Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đối với những đối tượng nào?

Bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kinh tế, xã hội,… liệu có được làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về cơ chế và phạm vi đào tạo của ngành.

>> Ngành Y - Dược sĩ luôn khát nhân lực

>> Linh động thời gian học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược

>> Mẫu hồ sơ văn bằng 2 Cao Đẳng Dược

Đối tượng được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 là hệ đào tạo giành cho các đối tượng đã tốt nghiệp ít nhất một văn bằng tương đương. Vì thế, tất cả các thí sinh muốn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cần phải:

• Tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên. Không phân biệt các ngành. Hay nói cách khác, thí sinh có bằng cao đẳng kinh tế, sư phạm, công nghệ thông tin, kỹ sư, họa sĩ, điện….. đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ Văn bằng 2 tại Khoa Y Dược nhà trường
  • Bên cạnh đó, bạn cần có đủ phẩm chất và sức khỏe để theo học tại trường.

Cơ chế xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm có:

•  Bản sao bằng và bảng điểm văn bằng thứ nhất
  •  Bản sao bằng THPT
  •  Giấy khai sinh
  •  Ảnh 3 x4
  •  Giấy tờ ưu tiên kèm theo (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ:

• Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 Nhà C - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Hoặc Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Sau khi thời gian nhận hồ sơ kết thúc, nhà trường sẽ căn cứ vào thời gian, thứ tự và chỉ tiêu đề ra để xét tuyển. Kết quả chính thức sẽ được thông báo trên website của khoa và gửi giấy báo qua đường bưu điện.

Vì thế, bạn cần cập nhật thông tin trên website thường xuyên và khai báo thông tin cá nhân, địa điểm chính xác để nhà trường thuận tiện trong quá trình liên lạc, không xảy ra sai sót nào trong quá trình gửi giấy báo.

Phạm vi đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khi kết quả được thông báo công khai, thí sinh sẽ bắt đầu tập trung tại nhà trường để nhập học ngay sau đó. Địa điểm học tại 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.

Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm với 4 kỳ. Kỳ đầu là các môn đại cương và nhập môn ngành Dược. Kỳ tiếp theo học chủ yếu về cơ sở ngành. 2 kỳ còn lại tập trung vào môn chuyên ngành và thực tập, làm luận văn tốt nghiệp.

Để đảm bảo trong suốt quá trình học sinh viên hiểu bài và biết cách vận dụng vào thực tiễn, nhà trường đã phân bổ kiến thức hợp lý:

•  Tăng số tiết thực hành
  •  Lý thuyết hàn lâm, chuyên sâu được tóm lược và đi sâu vào giải quyết từng khía cạnh để sinh viên hiểu cặn kẽ từng vấn đề
  •  Thường xuyên có các tiết học thực tế tại bệnh viện, quầy thuốc,… để sinh viên nắm rõ quy trình làm việc.
  •  Các phong trào thi đua của trường lớp giúp sinh viên năng động và phát huy hết tài năng, trí tuệ của mình.
  •  Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy.

Đặc biệt, theo quy định của Bộ Y Tế, tới năm 2018, hệ đào tạo Trung cấp sẽ bị dừng lại. Các bệnh viện bắt đầu từ năm 2020 sẽ chỉ tuyển nhân lực có đầu vào từ Cao đẳng trở lên.

Chính vì thế, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một xu thế tất yếu và tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, với các vị trí như:

•  Dược sĩ bệnh viên
  •  Dược sĩ lâm sàng
  •  Dược sĩ bán thuốc
  •  Trình dược viên
  •  Hoặc có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược trên quy mô cả nước
  •  …

Trên đây là những tư vấn chi tiết của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Để biết thêm thông tin, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội