096 688 6651

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2016

Nhà nước đang tiến hành cắt giảm biến chế, cơ quan tư nhân đang dần phải đối mặt với nhiều thách thức. Vậy học ngành gì để không lo bị thất nghiệp? Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội liệu có thoát khỏi thực trạng đó?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

>> Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2016

>> Học chuyển đổi ngành Dược như thế nào?

 

Thực trạng đáng buồn của sinh viên khi ra trường 

Bước vào cánh cổng trường cao đẳng, đại học mới chỉ là bước khởi đầu cho sự nghiệp của bạn. Vì thế, lựa chọn đúng ngành, đúng nghề là vô cùng quan trọng. Bởi không chỉ các ngành về ngân hàng, tài chính, sư phạm, kinh tế, kỹ thuật… mà nhiều ngành khác, tất cả các sinh viên sau khi ra trường đều phải đối mặt với một thực trạng nghiệt ngã, đó là không xin được việc hay phải làm những công việc không giống mong muốn. Ví như rất nhiều cử nhân kinh tế phải đi bồi bàn, nữ sinh viên sư phạm phải đi làm lễ tân, cử nhân tài chính đi bán quần áo thuê, thậm chí rất nhiều bạn học ngành xây dựng ra phải đi phu hồ "cao cấp".... để hưởng mức lương "cầm cự" với cuộc sống.

Thực trạng đó thật đau lòng, khiến cho nhiều thế hệ đi sau lo sợ không dám thi tuyển hoặc hoang mang lo lắng về tương lai của mìmh. Và một câu hỏi đặt ra: Tại sao tỷ lệ thất nghiệp của cử nhân không giảm, mà ngày một tăng, trong khi Bộ giáo dục liên tục cải cách quy chế thi và học?

Một phần nằm ở chính các bạn học viên. Ngay từ bước khởi đầu là lựa chọn nghề nghiệp đã không đúng đắn. Quan điểm "phải đỗ đại học" "học đại học mới mang danh về nhà" .... khiến cho nhiều thí sinh dù biết năng lực của mình có hạn nhưng vẫn thách thức bản thân đăng kí vào trường lớn nên tỷ lệ rớt đại học lớn, hay đăng kí một trường đại học bất kì để không hổ thẹn với mọi người.

Điều đó dẫn tới sinh viên chán nản và không có đam mê với nghề, dẫn tới không thực sự hăng say học, khó nắm bắt nghề và năng lực không thể đáp ứng được yêu cầu công việc khi ra trường, khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng với tốc độ chóng mặt qua hàng năm.

Vậy để giải quyết thực trạng đó cần phải làm gì? Đó là câu hỏi gây nhiều phiền toái cho không ít thí sinh khi ra trường.... 

Giải pháp định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Để khắc phục thực trạng, các bạn cần giành thời gian để làm lại những quyết định còn sai sót của mình. Đó là chuyển đổi ngành. Học những ngành mà cả xã hội đang cần, trọng dụng và có cơ hội lương cao vẫn luôn là giải pháp hữu hiệu nhất cho các bạn.

Vậy đếm trên đầu ngón tay, hiện nay có những ngành nào có thể giúp thay đổi số phận của bạn? Chỉ có các ngành dịch vụ, ngành đặc thù như Y tế là thiếu nhân lực mới có thể giải quyết nhu cầu việc làm nhanh nhất cho các cử nhân. 

Theo dự báo đến năm 2020 Việt Nam cần nhân lực ngành Y tế đối với Dược sĩ là 27.762 người, Điều dưỡng 225.345 người. Theo đó ngày 17/07/2015 Bộ Y tế ra Quyết định số 2992/QĐ-BYT về phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020.

Chính vì thế, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn. Sau khi học xong Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc của mình. Ngành học này hiện được Bộ giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo cho Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Vì thế, kết thúc thời gian học, bạn sẽ được cấp bằng chính quy, dễ dàng xin vào các cơ quan  nhà nước hay tư nhân tuỳ theo mong muốn của mỗi người.

 

I - Những ai có thể học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội?

Những người đã tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học các ngành Y tế, Kinh tế, Ngoại ngữ, Sư phạm, kỹ thuật đều có thể tham gia xét tuyển vào trường, với điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp và có bằng cao đẳng, đại học
 • Chuẩn bị sẵn hồ sơ, bao gồm: Bản sao công chứng bằng đại học, cao đẳng và bảng điểm, bản sao giấy khai sinh, ảnh 3x4, sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

II - Hồ sơ Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược gồm:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học (các chuyên ngành: kinh tế-tài chính, sư phạm, luật, báo chí, ngoại ngữ, kỹ thuật, y dược...)
 • Bản sao bằng cao đẳng, đại học (02 bản công chứng)
 • Bản sao bảng điểm cao đẳng, đại học (02 bản công chứng)
 • Bản sao bằng THPT
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Ảnh 3x4

 III - Thời gian nhận hồ sơ và học tập:

 • Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần.
 • Thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

IV - Địa chỉ nhận hồ sơ Xét tuyển Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược 2016

 • Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà NộiPhòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội (đối diện ĐH Thủy Lợi – gần Ngã Tư Sở).
 • Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651