0988.0988.35

Ngành Y - Dược sĩ luôn "Khát" nhân lực

Ngành Y - Dược sĩ luôn "Khát" nhân lực.Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu về nhân lực y tế.

>> Mẫu hồ sơ văn bằng 2 Cao Đẳng Dược

>> Linh động thời gian học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược

Chất lượng cuộc sống càng cao, ngành Y tế càng phát triển

Cuộc sống ngày một hiện đại, kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ dược phẩm càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống ô nhiễm, hằng ngày con người tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ thực phẩm, hàng tiêu dùng, … là những nguyên nhân chính làm gia tăng nhu cầu phòng bệnh và khám – chữa bệnh của con người.

Vì thế, mỗi năm, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xã hội, khiến cho ngành này luôn ở trong tình trạng “Khát” nhân lực.

Nhu cầu việc làm Y Dược sĩ lớn

Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám – chữa bệnh của Bộ Y tế giai đoạn 2015- 2020, cần bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH, 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học.

Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học Y, Dược sĩ. Cụ thể, Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường, bạn có thể làm một trong các vị trí sau:

• Dược sĩ bệnh viện
  • Dược sĩ lâm sàng
  • Dược sĩ bán thuốc
  • Trình dược viên
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về dược

Tuy nhiên, để có thể làm tốt các công việc trên, bạn cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

- Kiến thức nền vững chắc về các môn khoa học tự nhiên, trong đó, nổi bật là Hóa học, Sinh học.

- Cần rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận. Tránh hấp tấp, vội vàng.

- Thích khám phá, ham học hỏi. Muốn trở thành Y sỹ, Dược sĩ, bạn đừng bao giờ ngại tìm tòi, đừng thỏa mãn với vốn kiến thức của bản thân.

- Vốn ngoại ngữ càng phong phú thì có càng nhiều cơ hội tiếp cận những tiến bộ  thế giới.

- Luôn nuôi dưỡng tình yêu, tâm huyết với nghề. Đó sẽ là động lực để bạn vượt qua mọi thách thức trong ngành Y, Dược.

Chính vì vậy, để giúp sinh viên rèn luyệ các kỹ năng trên và trang bị đầy đủ kiến thức, bắt nhịp với công việc tốt, khoa Y Dược của Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội đã được Bộ Giáo Dục cho phép đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dươc:

• Tốt nghiệp văn bằng thứ nhất có giá trị tương đương (Tức tốt nghiệp hệ Cao đẳng ở tất cả các ngành, bao gồm Kinh tế, Xã hội, Kỹ sư, Họa Sĩ,….)
  • Đủ phẩm chất, sức khỏe để hoàn thành thời gian đào tạo tại trường

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

• Bảng sao công chứng bằng và bảng điểm văn bằng thứ nhất
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
  • Giấy khai sinh bản sao (Công chứng)
  • Ảnh 3x4
  • Giấy tờ kèm theo nếu có

Cách thức nộp hồ sơ:

• Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường rất linh hoạt. Sinh viên học trong 2 năm. Học thứ 7 và chủ nhật.

Lượng kiến thức sẽ được nhà trường rút ngắn những phần rườm rà, tập trung vào chuyên ngành theo hướng chuyên sâu. Kết hợp với đó, số giờ thực hành sẽ được bố trí cân đều và phù hợp để sinh viên học đâu hiểu đấy, nhanh chóng hiểu và nắm chắc kỹ bài giảng trên lớp, ứng dụng được ngay trong thực tiễn.

Để có thể làm được công việc trên, theo đuổi đam mê với ngành Dược, thí sinh hãy liên hệ tiếp tới khoa Y Dược nhà trường để được hướng dẫn chi tiết hơn:

Văn phòng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Địa chỉ: Phòng 103 nhà số B số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

Website: http://caodangykhoahanoi.edu.vn/

Đối tượng tuyển sinh: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đại học tất cả các ngành: Kinh tế, Xã hội, Kỹ thuật, Kỹ sư,...