096 688 6651

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược- thí sinh cần biết điều gì?

Ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò của mình trong hệ thống Y tế, là ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Để đáp ứng nhu cầu học ngành này, rất nhiều cơ sở đào tạo đã tổ chức hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây là cơ hội cho những học sinh, sinh viên bổ túc kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy, những học viên muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần nắm được những điều gì?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Bạn hiểu thế nào về Văn bằng 2

Theo những chuyên gia giáo dục, Văn bằng 2 là văn bằng thứ 2 được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học, Cao đẳng sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng của ngành đạo tạo mới trong trường hợp học viên có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thứ 2.

Như vậy, những thí sinh có một văn bằng từ Cao đẳng trở lên có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Tùy từng đối tượng thí sinh mà thời gian học khác nhau.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

 Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ nhằm bổ trợ kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ hội để học viên có thể mở rộng cơ hội việc làm ngành Y dược. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực y dược, nâng cao kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực hiện nay.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược- thí sinh cần biết điều gì?

Đối với những bạn đang học một ngành học khác không phù hợp thì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn tiếp nối đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, nó cũng tạo cơ hội để bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với đam mê. Thực tế, ngành Y dược đang nằm trong cơn khát nhân lực hiện nay. Những Chuyên gia giáo dục của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: Theo một số thống kê, đến năm 2020, Việt Nam thiếu khoảng 25.000 người làm việc trong lĩnh vực Y dược. Cùng với đó là sự phát triển của hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế , tạo điều kiện cho những học viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tìm được việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng mối quan hệ. Đây là chất xúc tác để dẫn đến thánh công sau này.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không?

Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều học viên băn khoăn. Theo Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 đã quy định về việc thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15 điểm b,c,d quy định:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược- thí sinh cần biết điều gì?

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để mở quầy thuốc Dược phẩm, bán lẻ thuốc tân dược theo đúng quy định, đủ điều kiện học liên thông lên Đại học theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn và có định hướng cụ thể khi xác định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.