096 688 6651

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng. Tôi đã tốt nghiệp Đại học ngành Tài chính nhưng do công việc khó khăn nên tôi muốn học thêm một văn bằng 2 về ngành Điều Dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm của mình hơn. Vì vậy tôi muốn hỏi là ở Hà Nội có trường nào đào tạo về văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng không? Và tôi phải đáp ứng các điều kiện nào mới được học?  (Trang Nhung – Vĩnh Phúc).

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời:

Chào chị Nhung, cảm ơn chị đã gửi những thắc mắc của mình về cho nhà trường. Cao đẳng Dược 290 Tây Sơn sẽ giúp chị giải đáp các thắc mắc.

Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì nhu cầu của con người về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao bấy nhiêu. Điều Dưỡng là một ngành nghề độc lập nằm trong khối các ngành Y Dược có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe con người. Thiếu ngành gì không thể thiếu ngành Điều Dưỡng. Hiện nay ở Việt Nam đang khan hiếm nguồn nhân lực Điều Dưỡng. Thực tế cho thấy số lượng các Điều Dưỡng viên ở các bệnh viện là quá ít. Tình trạng quá tải bệnh nhân ở các bệnh viện đặc biệt là các bệnh viện lớn ở Hà Nội là điều xảy ra hàng ngày do thiếu các Điều Dưỡng viên

Theo báo cáo thống kê của Bộ Y tế năm 2016, nhân lực Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, cơ sở Y tế ở Việt Nam còn đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng đặc biệt là ở các tuyến địa phương. Ở nhiều cơ sở, trung tâm y tế dưới địa phương có ít thậm chí là không có Điều Dưỡng viên.

Không chỉ riêng tại Việt nam mà nhiều nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới cũng đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực Điều dưỡng viên trầm trọng do tình trạng già hóa dân số. Một số nước như Nhật Bản, Đài Loan, Đức, …phải tuyển nhân lực Điều Dưỡng viên từ các nước đang phát triển sang làm việc. Hằng năm Việt Nam có rất nhiều các chương trình hợp tác đào tạo với các quốc gia phát triển đưa Điều Dưỡng viên Việt Nam sang làm việc.

Qua đây ta có thể thấy cơ hội nghề nghiệp khi học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng rất rộng mở. Học xong không lo thất nghiệp có nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Nơi đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng ở Hà Nội.

Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn là trường đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Hà Nội uy tín và chất lượng.

Ở Hà Nội có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược nhưng không phải trường nào cũng được phép mở đào tạo văn bằng 2.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là trường có kinh nghiệm trong nhiều năm đào tạo Y Dược, các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng của trường đầy đủ và đạt chuẩn phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Vì vậy trường đã được Bộ GD cho phép mở ra các lớp đào tạo văn bằng 2.

Các sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cấp. Bằng này có giá trị theo pháp luật quy định và có giá trị ngang với văn bằng 1.

Vậy điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là gì?

  • Điều kiện 1 là người học đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên ở tất cả các khối ngành, không  biệt nghành nghề chỉ cần có nhu cầu muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Điều kiện 2 người học phải có đủ sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Điều kiện 3 chuẩn bị đyu đủ các giấy tờ hồ sơ theo quy định của nhà trường

Người học đáp ứng tất cả các điều kiện trên thì có thể nộp hồ sơ để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng điều Dưỡng về địa chỉ: Phòng tuyển sinh 201 nhà C, số 290 Tây Sơn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Người học liên hệ sđt: 024 6688 6651 - 09 6688 6651  để được hướng dẫn cụ thể cách làm hồ sơ đăng ký.