096 688 6651

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội? Trong bối cảnh hiện nay khi mà số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều thì việc lựa chọn học thêm một văn bằng 2 để tạo thêm cơ hội về việc làm cho mình là một giải pháp tốt. Nhưng các bạn rất băn khoăn không biết nên lựa chọn học ngành nghề gì? Ngành nghề nào mới đem lại cơ hội việc làm tốt nhất cũng như mở ra một tương lai mới cho các bạn. Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ cho bạn tất cả những điều đó.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Học văn bằng 2 không còn xa lại gì với chúng ta. Hiện nay thì học văn bằng 2 đang trở thành xu hướng. Tại sao như vậy. Chính là do việc ra trường tỷ lệ sinh viên không có việc làm quá nhiều do các bạn không lựa chọn đúng ngành nghề học. Vì vậy các bạn muốn học thêm một văn bằng nữa để tạo cho bản thân những cơ hội mới. Tuy nhiên rút kinh nghiệm từ việc chọn lựa học ngành nghề ở văn bằng 1 nên các bạn lựa chọn cẩn thận hơn khi học văn bằng 2.

Tiêu chí được các bạn đưa ra để chọn học văn bằng 2 là ngành có cơ hội việc làm cao và trong tương lai có sự phát triển và không bị bão hòa, công việc rất đa dạng và mức thu nhập khá ổn định. Với tất cả các tiêu chí trên thì ngành Dược là ngành có thể đáp ứng được tất cả. Và nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội không sợ không có việc làm

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ y tế đưa ra thì Việt Nam đang rất cần bổ sung nhân lực ngành Dược. Tại sao lại như vậy? Bởi Y Dược là ngành nghề không thể thiếu trong đời sống con người, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chúng ta không thể khẳng định rằng trong suốt một cuộc đời chúng ta không cần đến sự có mặt của Y Dược. 

Có 1 bài báo đã viết rất hay về sự thiếu hụt nhân lực này. Trước kia Việt Nam đói ăn thì bây giờ đói thuốc. Không dưng mà bài báo lại viết như vậy. Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, đồng hành với nó là các sản phẩm thuốc. Để đáp ứng nhu cầu của người dân về sử dụng thuốc Việt Nam hằng năm phải nhập khẩu một số lượng lớn thuốc từ nước ngoài mà không thể tự sản xuất được trong nước. Vì vậy mà nhà nước ta đang có hướng phát triển mạnh về công nghiệp Dược phẩm, mục tiêu đề ra phấn đấu tới năm 2020 nước ta sẽ tự cung cấp thuốc tới 80% trong nước, hạn chế việc nhập khẩu. Như vậy sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học Dược.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được nhiều công việc khác nhau với mức thu nhập cao

Chúng ta vẫn thường có quan niệm như học sư phạm thì chỉ làm cô giáo dạy học, học báo chí thì chỉ đi viết báo…và học Dược thì chỉ có thể đi bán thuốc. Quan niệm đó không sai nhưng cũng không đúng. Không sai bởi vì có nhiều ngành nghề học ra chỉ làm được một công việc, không đúng  vì có các ngành nghề có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như ngành Dược.

Có thể nói hiếm có một ngành nào mà lại có sự linh hoạt đa dạng trong công việc như ngành Dược. Người học Dược ra có thể làm rất nhiều công việc khác nhau ở nhiều môi trường khác nhau. Bạn có thể làm ở các trung tâm, các viện nghiên cứu chuyên về nghiên cứu thuốc. Bạn cũng có thể làm công nhân Dược trong các nhà máy Dược phẩm sản xuất về thuốc. Bạn có thể làm các Dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viên, cơ sở y tế trên toàn quốc từ trung ương đến địa phương. Bạn cũng có thể là các trình dược viên. Bạn có thể là các Dược sĩ bán thuốc tại các cửa hàng thuốc hoặc có thể tự kinh doanh, tự mở quầy thuốc hay nhà thuốc hay thậm chí là cửa hàng thuốc…. Vì vậy người học Dược có cơ hội việc làm rất nhiều.

Vì vai trò và tầm quang trọng của thuốc trong cuộc sống chính vì vậy mà mức lương và các chế độ ưu đãi của ngành Dược rất cao. Không chỉ vậy một Dược sĩ có thể đảm nhiệm được cùng lúc nhiều công việc khác nhau vì vậy có thể đem lại nguồn thu nhập lớn. Với mức lương cũng như các công việc của một Dược sĩ thì không bao giờ phải lo lắng về thu nhập. Ngành Dược có thể không khiến cho Dược sĩ trở thành người giàu nhất thế giới nhưng sẽ khiến cho Dược sĩ vào top những người giàu có thu nhập cao.

Với tất cả các điều trên thì không còn gì phải băn khoăn khi lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược HN.

Mọi chị tiết về học văn bằng 2 CĐ Dược của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin liên hệ: Phòng tuyển sinh đào tạo 201 nhà C, số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Sđt: 024 6688 6651 - 09 6688 6651