096 688 6651

Chương trình đào tạo dược sĩ văn bằng 2 thế nào?

Chương trình đào tạo dược sĩ văn bằng 2 thế nào? Em đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành giáo dục đặc biệt và giờ muốn đi học thêm văn bằng 2 về Dược sĩ. Em được biết học văn bằng 2 không tốn nhiều thời gian như văn bằng 1, thời gian bị rút ngắn thì liệu chất lượng đào tạo có được như văn bằng 1? Em cảm ơn. (Mai Lan – Quốc Oai – Hà Nội).

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời

Cảm ơn Mai Lan vì đã gửi những câu hỏi thắc mắc của mình về cho nhà trường. Các thầy cô trong tổ tư vấn sẽ trả lời giúp em.

Từ xưa đến nay, ngành y – dược luôn là ngành nghề hot nhất. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu. Xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn nhu cầu về Dược phẩm chăm sóc sức khỏe con người ngày càng cao. Theo số liệu thống kê của Tổ chức theo dõi sức khỏe IMS, từ nay đến năm 2020 chi phí của toàn cầu cho các loại thuốc tăng 3-6%/năm. Và dự đoán chi phí toàn cầu cho Dược phẩm sẽ còn tăng khoảng 30%. Có thể thấy sự phát triển trong tương lai của ngành Dược rất rộng mở. Vì thể mà rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học thêm một văn bằng Dược sĩ nữa mặc dù đã có 1 văn bằng đại học hay cao đẳng rồi.

Tuy nhiên rất nhiều bạn có câu hỏi thắc mắc như của bạn Lan về chương trình đào tạo Dược sĩ văn bằng 2 liệu có đảm bảo khi thời gian bị rút ngắn so với học văn bằng 1.

Nhà trường giải đáp câu hỏi về chương trình đào tạo Dược sĩ văn bằng 2 thế nào?

Chương trình đào tạo Dược sĩ văn bằng 2 của Cao đẳng Dược Hà Nội được xây dựng theo chuẩn quy định của Bộ Y tế và Bộ giáo dục. Trên những quy định chung đó trường có cập nhật xu hướng đào tạo của thể giới để từ đó xây dựng được một chương trình hoàn thiện và chuẩn mực nhất

Chương trình đào tạo bám sát theo nhu cầu thực tiễn yêu cầu đòi hỏi gì thì đào tạo đấy. Trường có tham khảo các chương trình đào tạo của các nước thế giới để học học những cái mới bổ sung vào chương trình đào tạo của mình.

Thời gian đào tạo của văn bằng 2 chỉ kéo dài trong 2 năm tức là 4 học kỳ. Như vậy thời gian này được rút ngắn 1 năm so với văn bằng 1 vì vậy đã khiến nhiều bạn lo lắng về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên thời gian ngắn không có nghĩa là chất lượng tốt. Tại sao thời gian văn bằng 2 lại được rút ngắn như vậy? Bởi vì hệ thống giáo dục đào tạo của nước ta quy định tất cả các trường ĐH hay CĐ đều phải học những môn đại cương chung. Vì thế mà những môn đại cương chung được quy định bạn đã học ở văn bằng 1 thì sẽ không phải học ở văn bằng 2 nữa mà các môn đó sẽ được chuyển kết quả sang văn bằng 2. Đây chính là lý do vì sao mà thời gian học Dược sĩ văn bằng 2 bị rút ngắn.

Với thời lượng học tập 2 năm các bạn sẽ được học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành luôn. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội áp dụng các hình thức dạy mới vào chương trình đào tạo. Đó là lược bớt những lý thuyết rườm rà không cần thiết và tăng thời lượng thực hành lên. Như vậy người học cố thể được thực hành nhiều rèn luyện tay nghề hơn. Bên cạnh đó là dạy lý thuyết song song với thực hành có khiến người học nắm được kiến thức mà lại biết cách áp dụng vào thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học văn bằng nhận được là Cao đẳng chính quy ngành Dược và có giá trị tương đương như văn bằng 1, không bị phân biệt giữa 2 văn bằng.

Các thông tin chi tiết cụ thể về chương trình đào tạo văn bằng 2 Dược sĩ ra sao xin liên hệ về: Phòng tuyển sinh 201 nhà C Trường Cao đẳng Dược HN tại 290 Tây Sơn.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651