096 688 6651

Thông tin tuyển sinh mới nhất: Trường đại học không được điều chỉnh đề án tuyển sinh đã công bố

Thông tin tuyển sinh mới nhất: Trường đại học không được điều chỉnh đề án tuyển sinh đã công bố. Quyết định mới nhất từ Bộ GD và ĐT. Chỉ có thí sinh mới được điều chỉnh nguyện vọng

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Đại diện Bộ GD và ĐT Bà Nguyễn Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ ĐH cho biết: Bộ GD và ĐT yêu cầu các trường ĐH không được điều chỉnh đề án tuyển sinh đã công bố trước đó trong mùa tuyển sinh năm nay. Bà Phụng nhấn mạnh, chỉ có thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng theo như lịch đã đưa ra của Bộ GD và ĐT.  Đề án tuyển sinh đã được công bố để các thí sinh dựa vào đó đăng ký xét tuyển vì vậy các trường không được phép điều chỉnh. "Hai bên cùng điều chỉnh cả, tức là hai bên cùng chạy cả thì không biết gặp nhau ở đâu", bà Phụng nói.

Vấn đề này được rút kinh nghiệm từ “sự cố” của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa qua đã khiến dư luận bức xúc, bởi quy cho cùng thiệt thòi lớn nhất vẫn là thí sinh. Cuối cùng trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã phải giữ nguyên đề án tuyển sinh như trước đó đã công bố để tránh các hệ lụy có thể xảy ra.

Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay có nhiều quy định mới thuận lợi hơn cho thí sinh như thời gian đăng ký sớm hơn, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng và sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia nhằm mục đích giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển và tìm được ngành nghề yêu thích của mình.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, có tới 80% thí sinh đăng ký dưới 5 nguyện vọng trở xuống, 98% đăng ký 10 nguyện vọng trở xuống. Duy nhất 1 thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng.

 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

ads:máy lọc nước giá rẻ