096 688 6651

Thi THPT Quốc gia 2017, thay đổi cách phân chia đáp án đúng trong  đề thi

Thi THPT Quốc gia 2017, thay đổi cách phân chia đáp án đúng trong  đề thi để tránh đánh ‘bừa’ cũng được 2,5 điểm. Như vậy thí sinh không thể trông chờ vào vận may mà phải học thực sự, nếu không học nguy cơ bị điểm liệt rất cao.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Thi THPT Quốc gia 2017, thay đổi cách phân chia đáp án đúng trong  đề thi

Đối với đề thi trắc nghiệm thì thông thường tỷ trọng giữa 4 đáp án để chọn đáp án đúng sẽ là tương đương nhau. Vì vậy, nếu thí sinh có không biết làm thì chỉ cần chọn 1 đáp án suốt bài thi cũng sẽ không bị liệt. Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 và 2016 đề thi trắc nghiệm được phân bố đáp án đồng đều, thêm vào đó là các thí sinh có mã đề khác nhau nhưng nội dung câu hỏi trong đề là như nhau chỉ bị đảo vị trí.

Nhưng đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thì sẽ không còn cân bằng tỷ trọng giữa các đáp án nữa. Điều này được thể hiện qua các bộ đề thi minh họa của Bộ GD và ĐT. Có những đáp án có tỷ lệ rất ít trong một đề thi, ví dụ môn Vật Lý đề thi minh họa lần 3 chỉ có 5 đáp án B đúng. Vì vậy các thí sinh cần phải cẩn trọng lựa chọn đáp án nếu không rất dễ bị liệt. Và như vậy thì thí sinh phải ôn tập và học thực sự, không thể trông chờ vào may rủi.

Cẩn trọng tránh liệt môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo phân tích, nếu thí sinh chỉ chọn 1 đáp án trong đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán thì sẽ đạt từ 2,4 – 2,6 điểm. Đủ để trên điểm liệt. Tuy nhiên, đây chỉ là đề minh họa. Nhiều khả năng, Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp kỹ thuật để hạn chế tình trạng thí sinh chỉ chọn duy nhất 1 đáp án. Thêm vào đó, năm nay, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng với độ khác biệt lên đến 80%, vì vậy, việc phân bổ các đáp án sẽ có rất nhiều cách sắp xếp. Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ không gò bó với hình thức chia đều cho 4 như trước đây.

Nếu đề thi chính thức môn Toán vẫn giữ cấu trúc như đề thi minh họa thì thí sinh không cần quá lo lắng. Bởi nội dung đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi không đánh đố thí sinh. Các dạng bài tập không phức tạp chỉ ở mức độ vận dụng cơ bản. Thí sinh chỉ cần bám sát sách giáo khoa và chăm chú nghe giảng là có thể đạt điểm trên trung bình.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

 

ads:máy lọc nước giá rẻ