096 688 6651

Thi THPT Quốc gia 2017: Sẽ chấm thẩm định bài thi trong trường hợp cần thiết

Thi THPT Quốc gia 2017: Sẽ chấm thẩm định bài thi trong trường hợp cần thiết. Tiêu chí của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được Bộ GD và ĐT đưa ra đó công bằng, khách quan và trung thực. Và để đảm bảo các tiêu chí tuyệt đối nhất là trong công tác chấm thi Bộ có quy định sẽ chấm thẩm định lại bài thi nếu thật sự cần thiết. Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh trong công tác tổ chức thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhằm đảm bảo tính công bằng trong trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Thi THPT Quốc gia 2017: Sẽ chấm thẩm định bài thi trong trường hợp cần thiết

Năm nay các Sở GD và ĐT tại các tỉnh sẽ chịu trách nhiệm chính chủ trì các cụm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia. Các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc có trách nhiệm phối kết hợp, hỗ trợ tối đa cho các Sở GD và ĐT ở địa phương trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Việc các Sở GD và ĐT tại các tỉnh chủ trì chính trong kỳ thi THPT khiến nổi lên tranh chấp trong dư luận. Một bên ý kiến là ủng hộ nói sẽ đề cao được tính tự chủ của các Sở GD và ĐT. Nhưng một bên lại không đồng ý lo ngại về việc các Sở GD chủ trì sẽ không đảm bảo được tính công bằng, khách quan, gia tăng gian lận và sự quay trở lại của “bệnh thành tích”.

Trả lời về vấn đề này Cục trưởng Mai Văn Trinh - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Các Sở GD và ĐT chịu trách nhiệm chủ trì chính nhưng sẽ được Bộ GD và ĐT hỗ trợ, giám sát việc thực hiện. Bộ sẽ hỗ trợ các địa phương tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, quy chế quy định rõ: Ở mỗi điểm thi phải có 1 Phó trưởng điểm thi là cán bộ của Đại học, Cao đẳng. Cán bộ coi thi trong mỗi phòng thi sẽ là 1 giáo viên phổ thông và 1 cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm; cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm cũng sẽ làm giám sát phòng thi tại điểm thi;

Bộ sẽ tiến hành chấm kiểm tra ít nhất 5% số bài thi theo tiến độ chấm thi để kịp thời có những điều chỉnh nếu cần. Trong kỳ thi  THPT Quốc gia 2017: Sẽ chấm thẩm định bài thi trong trường hợp cần thiết

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã dần hoàn tất

PGS.TS Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã gần như hoàn thiện, các địa phương đang thực hiện công đoạn cuối cùng là in sao đề thi chuyển về cho các hội đồng thi.

Công tác in sao đề thi hết sức quan trọng. Bộ GDĐT đã hướng dẫn chi tiết quy trình in sao; trong đó, đặc biệt lưu ý một số điểm như địa điểm in sao phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi, phòng chống cháy nổ. Bộ đã tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi; yêu cầu các Hội đồng thi phải thực hiện công tác in sao với tinh thần cẩn trọng, trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, không được làm lướt.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Các thí sinh yêu thích và muốn học ngành Y Dược có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường tuyển sinh hai ngành là Dược và Điều dưỡng trong mùa tuyển sinh năm nay. Để đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh đăng ký xét tuyển học tại trường chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện học.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 nhận hồ sơ xét tuyển 25/06/2017. Thời gian xét tuyển và khai giảng nhập học vào tháng 7 và tháng 8/2017.

Để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển cũng như biết thêm các thông tin tuyển sinh đào tạo cụ thể các thí sinh liên hệ về: Văn phòng tuyển sinh đào tạo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, phòng 201 nhà C (tầng 2) ở địa chỉ 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/6.

Website: http://caodangduochanoi.vn/