096 688 6651

Thí sinh phải chuẩn bị những gì cho kỳ thi THPT Quốc gia với hình thức trắc nghiệm?

Hầu hết các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đều thi dưới dạng trắc nghiệm. Và hình thức thi này sẽ vẫn được áp dụng đến năm 2020. Hãy chuẩn bị từ sớm vì đây sẽ là 1 thách thức không hề nhỏ với các bạn!

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

 

  1. Nắm chắc kiến thức

Dù là theo hình thức thi nào thì yêu cầu bắt buộc đối với mỗi thí sinh chính là nắm vững kiếm thức nền tảng. Với hình thức thi trắc nghiệm, câu hỏi có thể chạm đến bất kì vấn đề nào trong chương trình học nên việc học lệch, học tủ sẽ không còn chỗ. Vì thế ngay từ bây giờ, các bạn cần phải có phương pháp học tập phù hợp để bổ sung những kiến thức còn thiếu.

 

Thí sinh phải chuẩn bị những gì cho kỳ thi THPT Quốc gia  với hình thức trắc nghiệm?

 

  1. Học nhiều phương pháp giải bài tập hiệu quả

Thi trắc nghiệm yêu cầu các bạn không chỉ giải đúng đáp số mà còn phải giải nhanh nhất có thể bởi áp lực thời gian trong phòng thi là rất lớn. Với khoảng 50-60 phút, các bạn phải giải quyết từ 40-50 câu hỏi. Nếu không nắm được cách làm bài thi trắc nghiệm, các bạn dễ bị mất bình tĩnh khi thấy lượng câu hỏi còn lại quá nhiều trong khi thời gian sắp hết. Biết cách suy nghĩ logic, nắm được các mẹo giải nhanh là vô cùng quan trọng cho các bạn khi đối mặt với hình thức thi này.

  1. Luyện tập, luyện tập và luyện tập thật nhiều

Trước bất kì một điều mới mẻ nào, điều đầu tiên là bạn phải tập làm quen với nó, và các bài thi cũng như thế. Thực hành làm bài thi trắc nghiệm thật nhiều giúp các bạn quen với áp lực thời gian, nâng cao khả năng tính toán, đồng thời từ đó sẽ phát hiện ra các lỗi mình mắc phải để kịp thời sửa chữa. Thay vì lo lắng, hãy bắt tay vào luyện tập với các đề thi ngay rồi bạn sẽ nhận ra đối mặt với thử thách là cách tuyệt vời nhất để hoàn thiện bản thân. Điều này giúp các bạn không chỉ học tốt lớp 10 mà xa hơn là đạt được kết quả cao trong kì thi THPTQG trong tương lai.

 

Thí sinh phải chuẩn bị những gì cho kỳ thi THPT Quốc gia  với hình thức trắc nghiệm?

 

  1. Xây dựng chiến lược làm bài hợp lý

Khi cầm đề bài trong tay, các giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên các bạn đầu tiên cần đọc lướt qua từ đầu đến cuối để có thể bước đầu xác định được những vấn đề cơ bản được đề cập đến.

Trong mỗi câu hỏi, bạn nên tóm tắt đề bài và tìm ra những từ khoá quan trọng để dựa vào đó tìm ra được phương án giải quyết, tránh lạc đề. Ngoài ra đối với mỗi câu hỏi, nếu sau 5 phút vẫn chưa tìm ra đáp án thì bạn nên tạm bỏ qua để dành thời gian cho phần còn lại của đề bài.

Mỗi các bạn có thể tự tạo cho mình cách làm bài thi trắc nghiệm riêng phù hợp với bản thân từ những gợi ý cơ bản trên. Chắc chắn rằng các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi có những tuyệt chiêu đó bên cạnh đấy!

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 096 688 6651
Websitehttp://caodangykhoahanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/