096 688 6651

Thay vì đổ xô đi học thêm hãy rèn luyện kỹ năng tự học

Các vị phụ huynh thường nghĩ: Cho con em đi học thêm để thầy cô bảo ban chỉ dạy là tốt nhất. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều bạn đi học mãi học lực vẫn không thấy tiến triển gì cả. Nguyên nhân do đi học thêm quá nhiều đã khiến cho các bạn đó mất dần đi khả năng tự học của mình.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Tất nhiên là đi học thêm cũng có rất nhiều cái lợi của nó nhưng hầu hết các bạn đều phải tiếp thu kiến thức 1 cách thụ động, vì vậy khi gặp những vấn đề mới khó khăn hơn các bạn không có sự linh hoạt để vận dụng những kiến thức đã học để xử lý.

 

Thay vì đổ xô đi học thêm hãy rèn luyện kỹ năng tự học

 

Lười tư duy, ít suy nghĩ, ngại khám phá, mày mò là hiện tượng chung của học sinh khi các lớp học thêm luôn “mớm” trước bài, đáp án và cung cấp các bài giải mẫu, cứ thế mà dập khuôn làm bài.

Thời gian cho các hoạt động tự rèn luyện ở nhà cũng ít đi do dành quá nhiều thời gian để đi học thêm.

Tự học là 1 trong những kĩ năng quan trọng nhất giúp các bạn đạt được những điều mong muốn. Việc rèn luyện kỹ năng tự học phải được bắt đầu càng sớm càng tốt để tạo thói quen hoàn thiện bản thân cho các bạn.

Trong 1 buổi trò chuyện với sinh viên, GS Ngô Bảo Châu đã chia sẻ 1 góc nhìn thực tế: ông nhận thấy sinh viên Mỹ có số giờ học Toán ít hơn so với sinh viên Việt Nam, nhưng trong 4 năm thì kiến thức của họ lại vượt hơn hẳn, 1 phần do thời gian tự học nhiều hơn.

 

Thay vì đổ xô đi học thêm hãy rèn luyện kỹ năng tự học

 

Cũng theo ông Châu, học ít hay học nhiều không quan trọng bằng phương pháp học ra sao. “Học nhiều mà học nhồi nhét, học thụ động sẽ không thu được hiệu quả. Do đó, phụ huynh cần suy nghĩ kỹ lưỡng khi sắp xếp việc học thêm cho con, để con có thời gian tự học”, ông Châu chia sẻ.

Tự học không chỉ là tự làm bài tập ở nhà. Tự học là khi học sinh chủ động, tự giác và tự do khám phá tri thức bằng phương pháp riêng của mình. Học qua Internet, qua sách, báo, qua các thí nghiệm khoa học… đều là những cách tự học thú vị.

Để việc học tập của con em mình hiệu quả hơn ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên các phụ huynh hãy cân nhắc kỹ khi cung cấp phương pháp học tập cho con em mình.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://caodangykhoahanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/