096 688 6651

Nữ tiến sĩ ở bệnh viện mắt bị hạ bậc thi đua vì gác chân lên ghế

Bệnh viện mắt TW đã yêu cầu khoa mắt trẻ em hạ bậc thi đua của vị nữ tiến sĩ đã gác chân lên ghế khi tiếp người nhà bệnh nhân. 

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Giám đốc bệnh viện Mắt TW, Ông Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, sau khi xuất hiện clip tiến sĩ gác chân lên ghế khi nói chuyện với người nhà bệnh nhân, BV đã lập tổ công tác gồm để xác minh độ chính xác của video đó.

Sau khi xác minh, tổ công tác đã tổ chức họp toàn khoa lần 1 để xem xét vụ việc. Giám đốc bệnh viện Mắt đã yêu cầu vị bác sỹ này tạm dừng chuyên môn để viết tường trình lần 2, sau đó họp toàn khoa lần 2, hoàn tất vào ngày 14/9.

Nữ tiến sĩ ở bệnh viện mắt bị hạ bậc thi đua vì gác chân lên ghế

Ông Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, căn cứ vào báo cáo và theo đề xuất của tổ công tác cho thấy, quá trình thăm khám của BS M. với bệnh nhân là đúng quy định và quy trình chuyên môn.

Lời nói trong khi nói chuyện với người nhà người bệnh là đúng mực, có giải thích rõ ràng. Việc chuyển hội chẩn khi người bệnh còn thắc mắc là đúng.

Về tư thế ngồi, ông Hiệp cho rằng chưa phù hợp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

 “Còn ý kiến về tinh thần thái độ không tốt đối với người bệnh là không có cơ sở”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Về phía bệnh viện yêu cầu, BS M. rút kinh nghiệm sâu sắc, cần chấn chỉnh lại tác phong, tư thế khi tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.

Bệnh viện đã xác định, sai phạm của BS M chỉ là vô ý, không gây tổn thất cho người bệnh, không ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh, nên đề nghị cho BS M. tiếp tục làm công tác chuyên môn tại khoa.

Tuy nhiên lãnh đạo bệnh viện vẫn yêu cầu khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 với BS M.

Qua vụ việc này, ông Hiệp cho biết đã yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc người người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như trong làm việc, đồng thời đẩy mạnh các lớp bồi dưỡng về giao tiếp, ứng xử.

Cao đẳng Dược Hà Nội sưu tầm