096 688 6651

Những lưu ý thí sinh cần quan tâm trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Những lưu ý thí sinh cần quan tâm trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Hiện tại chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra, và thời điểm này các bạn thí sinh đang tốc lực ôn tập những ngày cuối cùng. Tuy nhiên thì bên cạnh việc ôn tập các thí sinh cần phải lưu ý một số điều sẽ giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

1. Bộ đề thi minh họa của Bộ GD và ĐT không phải là tài liệu tham khảo duy nhất

Nội dung đề thi năm nay sẽ nằm trong chương trình lớp 12 THPT, với các câu hỏi ở mức độ cơ bản để đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và có những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đây là khẳng định của Bộ GD và ĐT.

Đề thi sẽ ra theo hướng 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Học sinh cần ôn tập theo hướng này.

Học sinh cần tham khảo và làm các đề thi trong bộ đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2017 mà Bộ GD và ĐT đã công bố. Tuy nhiên thì Bộ đề thi chỉ mang tính chất minh họa về dạng thức đề thi để tham khảo và không phải là tài liệu duy nhất để ôn tập. Các bạn thí sinh có thể tham khảo các tài liệu khác để chất lượng ôn tập tốt hơn.

2. Rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm

Đây là một điều vô cùng quan trọng bởi thi trắc nghiệm không chỉ cần kiến thức mà còn phải có kỹ năng làm bài nữa. Và kì thi THPT Quốc gia năm nay thí sinh sẽ phải thi 5 bài thi mà có tới 4 bài thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ duy nhất môn Ngữ văn thi tự luận. Vì vậy các thí sinh cần phải rèn luyện kỹ năng trong làm bài thi trắc nghiệm để kỳ thi THPT đạt kết quả cao.

Một số kỹ năng trong làm bài thi trắc nghiệm thí sinh cần phải rèn luyện như: cách tô mã số báo danh, mã đề thi, cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian nhất định, cách chọn đáp án khi không biết chắc chắn kết quả, cách làm các câu hỏi trắc nghiệm khi thời gian sắp hết…

3. Làm bài thi tổ hợp cần lưu ý các điểm

Một trong những điềm đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là xuất hiện 2 bài thi tổ hợp môn KHTN và KHXH. Và các thí sinh sẽ phải làm lần lượt các môn thi trong bài thi tổ hợp theo quy định

Thí sinh làm bài các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN). Khi dự thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh phải tuân thủ các quy định dưới đây:

  1. Các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang, số lượng các câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi, chất lượng các trang in, sự trùng khớp về mã đề các môn thi thành phần trong cùng một tổ hợp thi.
    Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ hay sai khác về mã đề thi giữa các môn trong cùng một tổ hợp thi phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
  2. Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học).
  3. Thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng; cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Sau khi kết thúc kì thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi, đáp án các môn thi để thí sinh và phụ huynh có thể kiểm tra lại bài làm của thí sinh.

4. Thí sinh cần nhớ lịch thi các bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh phải nắm chắc lịch thi gồm ngày thi, từng buổi thi thi bài thi gì, có mặt ở điểm thi lúc mấy giờ,..những quy định trong Quy chế thi như trách nhiệm của thí sinh, những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.
Phụ huynh học sinh cần nắm chắc lịch thi của con em mình để nhắc nhở, đảm bảo cho con em mình có mặt đúng giờ ở điểm thi theo quy định, mang theo đầy đủ giấy tở cần thiết như Thẻ dự thi, Giấy chứng minh nhân dân.

5. Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý vào những ngày cuối cùng trước khi kỳ thi diễn ra

Từ nay cho đến khi cuộc thi diễn ra chỉ còn chưa đầy 1 tuần nên các em sẽ tập trung vào ôn tập. Tuy nhiên các em cần chú ý sắp xếp thời gian ôn tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý để giữ gìn sức khỏe tốt cho kỳ thi.

Hãy ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý thì mới có sức khỏe để tham gia kì thi nhé các sĩ tử.

Trên đây là những lưu ý thí sinh cần quan tâm trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Hãy nhớ những lưu ý để có một kỳ thi THPT Quốc gia với kết quả tốt nhất nhé!

 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/