096 688 6651

Những con số phi thường trong nền Giáo dục nước ta hiện nay

Ban giám hiệu nhà trường đề ra chỉ tiêu cho giáo viên là thành tích năm nay phải cao hơn những năm trước. Dù các giáo viên có đưa ra phản bác cũng không thể lay chuyển được quyết định của Ban giám hiệu nhà trường.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Nhiều giáo viên đưa tranh luận, phản bác phương châm các chỉ số về thành tích năm học này phải bằng hoặc cao hơn những năm trước nhưng không thể nào lay chuyển được Ban giám hiệu nhà trường. Có 1 số giáo viên còn bị quy cho cái tội không chịu làm việc, ngại phấn đấu, ngại đổi mới thì làm sao mà trường phát triển được.

 

Những con số phi thường trong nền Giáo dục nước ta hiện nay
Những con số phi thường trong nền Giáo dục nước ta hiện nay

 

Trong tất cả các môn học, môn Toán và môn Ngữ văn  là 2 môn được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt lưu tâm tới, 2 môn này mang tính quyết định cho chất lượng giảng dạy của trường. Vì khi đánh giá, xếp loại học sinh thì muốn đạt học lực loại giỏi, học sinh phải có điểm bình quân từ 8.0 điểm trở lên, không có môn nào dưới 6.5 điểm và 2 môn Toán và Ngữ văn phải có ít nhất 1 môn từ 8.0 điểm trở lên. Chính vì thế, dù học sinh có điểm số cao nhưng điểm Toán và Ngữ văn thấp hơn 8.0 điểm thì cũng thành vô nghĩa.

Vì lý do đó, Ban giám hiệu nhà trường giao cho 2 tổ chuyên môn này với những con số “cực kì ấn tượng”, Toán có tỉ lệ đưa ra là 32% học sinh đạt loại giỏi và Ngữ văn 27%. Đậy thực sự là 1 con số phi thường.

Chúng ta cứ thử hình dung, trong mặt bằng chung của 1 trường nông thôn mà có 1 số lượng học sinh học giỏi Văn và Toán như vậy thì tương lai nước nhà chắc chắn sẽ có rất nhiều người tài giỏi lắm. Thế nhưng trên thực tế mọi chuyện đâu có dễ dàng như vậy.

Nói thật, Giáo viên cũng chỉ biết đáp ứng chỉ tiêu của Ban giám hiệu. Nhưng số học sinh giỏi thực sự chỉ đếm trên đầu ngón  tay. Vì thế, rất nhiều giáo viên trong trường chúng tôi không nhất trí với chỉ tiêu của Ban giám hiệu đề ra.

 

Những con số phi thường trong nền Giáo dục nước ta hiện nay

 

Việc đánh giá không chính xác của nhà trường đã vô tình tạo ảo tưởng cho học trò. Thế nhưng, Ban giám hiệu không hề lay chuyển và vẫn giữ số liệu học sinh giỏi như đã đề ra ban đầu.

Thành viên của Ban giám hiệu còn viện lí do là nếu cứ lấy số liệu thật thì trường sẽ bị cắt thi đua, thiệt thòi cho giáo viên, cho nhà trường.

Không chỉ giao chỉ tiêu về chất lượng giảng dạy mà Ban giám hiệu còn đề ra chỉ tiêu cho các phong trào thi đua.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/