096 688 6651

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho tân sinh viên.

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho tân sinh viên. Mua gì, ở đâu, chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất là những điều tân sinh viên trăn trở khi chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng Đại học. Với những mẹo vặt dưới đây các hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ biết cách chi tiêu một cách tiết kiệm giúp bạn sống đủ và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho tân sinh viên.

Thích ứng với cuộc sống sinh viên bao gồm nhiều thứ và bài học lớn nhất là bài học liên quan đến việc chi tiêu.

Khi các bạn sống với bố mẹ, những quyết định về tài chính sẽ không bao giờ xuất hiện. Cha mẹ lo lắng về số tiền chi tiêu cho gia đình. Những vấn đề về tài chính không bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của một học sinh THPT. Nhưng đến với cuộc sống Đại học, các bạn sẽ phải tự giải quyết nhiều vấn đề về tài chính. Nếu như bạn chi tiêu thiếu thận trọng, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy túi”. Sau đây là vài mách nước và ý tưởng giúp cho việc chi tiêu dễ dàng hơn.

Thứ nhất hãy lập danh sách chi tiêu

Đầu tiên là lập các khoản phải chi tiêu và phân loại thứ nào cần mua mới, thuê theo tháng hay có thể tận dụng đồ cũ được (đồ của chủ nhà để lại, mua thanh lý trên mạng, mang từ quê lên…).

Hãy tham khảo kinh nghiệm chi tiêu của các anh chị khóa trước bởi họ là người hiểu rõ nhất cuộc sống sinh viên, biết món đồ nào cần đầu tư lâu dài và mua mới.

Bạn cũng nên nhớ rằng, danh sách chi tiêu không chỉ bao gồm đồ dùng sinh hoạt, mà còn có nhiều khoản khác như tiền nhà, điện thoại, Internet...

Những khoản này nếu đóng phí theo năm hoặc nạp thẻ qua ứng dụng mobile banking sẽ được lợi hơn nhiều. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Bank Plus Viettel, điền thông tin đăng ký và nạp tiền vào tài khoản để giao dịch. Khi nạp thẻ Viettel qua ứng dụng Bank Plus, tân sinh viên sẽ được 10 lần hưởng khuyến mại 50% nếu nạp vào ngày thường hoặc 100% nếu nạp vào ngày Viettel khuyến mại. Ngoài ra, còn được thêm 10 lần giảm 10% giá trị thẻ nạp.

Thứ hai nên mua đồ thanh lý

Những đồ dùng sinh hoạt cồng kềnh như bàn ghế, tivi, giá sách, giường tủ... nên ưu tiên mua thanh lý để tiết kiệm tiền bạc. Bạn có thể tham gia vào các nhóm mua bán, trao đổi đồ cũ mới trên mạng, đăng tải nhu cầu với đầy đủ tiêu chí mô tả về món hàng cần mua, là sẽ nhận được nhiều phản hồi từ người bán.

Kinh nghiệm để mua đồ thanh lý giá hời, chất lượng tốt trên mạng là bạn cần lưu lại thông tin trao đổi, tài khoản facebook của người bán, tốt nhất nên đến tận nơi xem trực tiếp.

Thứ ba là săn hàng khuyến mại

Mùa khai giảng cận kề là thời điểm hàng loạt các hãng điện máy, thời trang, gia dụng, đồ dùng học tập... tung ra các chương trình giảm giá lớn mừng tân sinh viên.Với các món đồ công nghệ như lap top hay điện thoại di động, nên tham khảo thông tin trên các trang web uy tín… Chỉ 15 phút nghiên cứu là bạn sẽ thu thập đủ mọi chương trình ưu đãi, so sánh giá cả để chọn nơi mua phù hợp.

Mua lap top được tặng bộ phụ kiện 8 món, dùng ứng dụng Bank Plus được 10 lần khuyến mại 50% hoặc 100% thẻ nạp… là những ưu đãi không thể bỏ qua. Tốt nhất bạn cần có tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào Bank Plus cho thuận tiện, nếu không bạn có thể đến các cửa hàng Viettel để nạp tiền mặt.

Với mỗi chương trình khuyến mại, bạn cần chú ý thời hạn và đối tượng áp dụng, cách thức thanh toán, món quà tặng kèm, chi phí sử dụng hàng tháng… để so sánh giá trị thực của món hàng với lợi ích sử dụng lâu dài nhận được.

Trên đây chỉ là 1 vấn đề trong rất nhiều vấn đề của sinh viên khi phải sống tự lập, sống xa nhà. mọi chuyện đều tự tay quyết định. Những ai là sinh viên chắc cũng thấm hiểu hết các cảnh sống xa nhà thiếu thốn, những bạn chuẩn bị là "Tân sinh viên" nên có nề nếp, sông tiết kiệm cho khi ở xa gia đình , đừng vì sự thành công khi đã bước qua cánh cửa khó nhất của đời người rồi tự ngủ quên trên đỉnh “Vinh quang” thì khi đó các bạn sẽ bị bài trừ. 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/