096 688 6651

Hướng đi cho thí sinh điểm cao nhưng trượt trong đợt xét tuyển 1

Hướng đi cho thí sinh điểm cao nhưng trượt trong đợt xét tuyển 1. Thí sinh có điểm trung bình mỗi môn 7 - 8 điểm nhưng chưa trúng tuyển là hiện tượng không lạ trong kỳ xét tuyển năm nay. Những thí sinh này sẽ chọn hướng đi nào trong hoàn cảnh các trường lớn gần như đã tuyển đủ chỉ tiêu?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Sau khi các trường ĐH công bố điểm trúng tuyển, đã có rất nhiều thí sinh điểm cao nhưng chưa trúng tuyển đợt 1. Nguyên nhân chung là đăng ký các nguyện vọng chưa phù hợp hoặc không lường trước được việc tăng mạnh điểm chuẩn trong năm nay do mặt bằng điểm thi cao.

Chia sẻ của 1 thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Thí sinh này đăng ký 6 NV vào 2 trường ĐH (Bách khoa Hà Nội, Công nghiệp Hà Nội) nhưng đều rớt.

Một thí sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) được 26,9 điểm đã đăng ký xét tuyển 2 NV vào ngành Kinh tế đối ngoại và Kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Tuy nhiên, thí sinh này đã không trúng tuyển vì điểm chuẩn của 2 ngành này lần lượt là 27,25 và 27 điểm. Một thí sinh đạt 23 điểm đã rớt NV duy nhất vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Và còn rất nhiều các thí sinh khác có số điểm cao nhưng vẫn trượt. Và giờ các thí sinh này đang không biết nên làm thế nào vì thời điểm này chưa thấy các trường công bố xét tuyển bổ sung. 

Hướng đi cho thí sinh điểm cao nhưng trượt trong đợt xét tuyển 1

Theo PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, các thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách sau: theo học chương trình liên kết quốc tế của trường có thương hiệu (nếu có điều kiện kinh tế và ngoại ngữ), chờ đợi cơ hội xét tuyển bổ sung (trường công hoặc tư) hoặc chờ năm sau ôn thi lại.

Còn theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, sau khi kết thúc đợt 1 chỉ có khoảng 50% số trường ĐH công bố tuyển đủ chỉ tiêu nên số trường có tuyển bổ sung sẽ còn nhiều. Thậm chí ngay cả những trường đã tuyển đủ chỉ tiêu có thể sẽ thông báo xét tiếp. Sau ngày 7.8, các trường ĐH còn chỉ tiêu ở NV bổ sung sẽ có thông báo cụ thể. Tuy nhiên, số chỉ tiêu còn lại ở đợt bổ sung chỉ khoảng 30% tổng chỉ tiêu ĐH và những ngành hấp dẫn hầu như đã tuyển đủ.

Trong trường hợp này, tiến sĩ Nghĩa cho rằng thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 bằng kết quả thi nên theo dõi thông báo của các trường để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Để trúng tuyển đợt bổ sung thí sinh cần cân nhắc lựa chọn ngành phù hợp nhất với NV và điểm thi. Còn với hình thức xét tuyển học bạ, TS vẫn còn nhiều cơ hội vì các trường sẽ thực hiện nhiều đợt xét tuyển và có thể kéo dài đến hết tháng 8.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng khuyên TS có thể đợi cơ hội xét bổ sung bằng kết quả thi đồng thời với tham gia xét tuyển bằng học bạ.

Còn tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, khuyên: “TS không nên đăng ký đại vào một ngành mà ngành đó mình không thực sự thích. Vì bên cạnh việc trúng tuyển ĐH, TS còn đang lựa chọn một cơ hội nghề nghiệp sẽ đi theo suốt cuộc đời. Nếu chọn không đúng ngành học, TS sẽ tiếp tục phạm những sai lầm”. TS Lý cho rằng trong hoàn cảnh không được lựa chọn như mong muốn TS cần biết cách chấp nhận và mạnh dạn quyết định. Không chỉ trường ĐH tốp dưới, ngay cả xét tuyển vào trường CĐ mà được học ngành yêu thích vẫn là lựa chọn tốt hơn học một ngành không thích.

Đồng quan điểm, PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình cũng có ý kiến: “Không nên phân biệt trường công hay tư khi xét tuyển bổ sung. Quan trọng là học tốt thì cơ hội việc làm sau này sẽ tốt”.

Trượt Đại học có thể học Cao đẳng Dược, sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.
 
Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời.
 
 
Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.
 
Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/