096 688 6651

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai quan trọng như thế nào?

Chắc chắn tất cả các bạn học sinh đang phải đau đầu suy nghĩ xem mình sẽ lựa chọn nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân. Dưới đây là khảo sát tiết lộ 3 ngành học phổ biến nhất ở các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Dựa vào bảng đánh giá trên, các bạn có thể tham khảo và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Ngành nào hot nhất tại những đại học hàng đầu?

Trong khảo sát mới đây của trang báo điện tử nổi tiếng Business Insider đã tiết lộ 3 ngành học được ưa chuộng nhất tại các trường đại học nổi tiếng của Mỹ. Khảo sát được thực hiện tại 8 trường thuộc khối Ivy League – nhóm những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ.

Mặc dù mỗi trường đại học trong khối Ivy League lại cho kết quả top 3 ngành học khác nhau, nhưng phần lớn trong đó là Kinh tế học, Khoa học chính trị, Khoa học máy tính, Lịch sử, Tài chính… Trong đó, ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất, đứng top tại 6/8 trường trong danh sách là Kinh tế học.

Kết quả này không đơn thuần chỉ phản ánh lựa chọn của những con người tài năng nhất, mà thông qua đó các bạn có thể thấy rõ xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay trên thế giới nói chung: các bạn trẻ nước ngoài thường chọn những ngành cho họ kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể làm chủ đất nước.


Các bạn rút ra được bài học gì từ đánh giá trên?

Mặc dù có sự khác biệt về văn hóa và lối sống, chúng ta vẫn có thể học hỏi các bạn trẻ Mỹ về cách tư duy để chọn ngành phù hợp.

Theo kết quả khảo sát, sinh viên tại các trường đại học này cho rằng việc có kĩ năng, hiểu biết về cách làm kinh tế là rất quan trọng. Điều này giúp họ tự thân phát triển một sự nghiệp của cá nhân mình, cũng như có thể nhận biết được những doanh nghiệp, tổ chức nào có định hướng phát triển đúng đắn để ứng tuyển. Với những sinh viên theo học ngành chính trị hay lịch sử, các bạn trẻ thường có ước muốn thay đổi đất nước bằng cách tham gia vào bộ máy lãnh đạo.

Có định hướng cho bản thân từ sớm là bí quyết của thành công!

Các ngành học trên đây là những gợi ý rất tốt cho những bạn có ước mơ lớn nhưng vẫn đang lưỡng lự không biết nên học nghề gì trong tương lai. Để có một lựa chọn đúng đắn, các bạn cần rèn luyện việc học tập cho bản thân ngay từ bây giờ. Việc học tập nghiêm túc sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh trong học tập của mình, qua đó có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 096 688 6651
Website: http://caodangykhoahanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/