096 688 6651

Chú ý các thiết bị công nghệ cao có thể dùng để gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Chú ý các thiết bị công nghệ cao có thể dùng để gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Điện thoại đội lốt đồng hồ, máy tính casio là những thiết bị công nghệ cao có thể gian lận thi cử phổ biến trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đó là lưu ý của ông Nguyễn Bạch Đằng, phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công An .của  mà học sinh sẽ dùng, được Bộ Công An.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chú ý các thiết bị công nghệ cao có thể dùng để gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ông Nguyễn Bạch Đằng, phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công An có lưu ý hai thiết bị công nghệ cao học sinh có thể dùng để gian lân thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra là máy tính bỏ túi và đồng hồ. Vì vậy các giám thị coi thi cần phải tinh ý và kiểm tra kỹ hai thiết bị trên được phép mang vào phòng thi của thí sinh.

Theo ông Đằng, với máy tính bỏ túi, các giám thị phải kiểm tra xem có đúng chức năng của máy tính không. Vì nhiều khi vỏ là máy tính nhưng ruột là điện thoại iphone, học sinh có thể chụp ảnh toàn bộ đề thi ra ngoài, đồng thời nhận được lời giải từ ngoài gửi vào.

Với đồng hồ các giám thị cũng phải kiểm tra kỹ. Vì có  trường hợp dán mặt đồng hồ còn  thực chất là điện thoại, tai nghe của những đồng hồ này chỉ bằng hạt gạo đặt vào trong tai.

Thí sinh tự do: nơi tách riêng, nơi thi chung

Khác với 2 kỳ thi THPT quốc gia 2015 và 2016, năm nay có sự xuất hiện của bài thi tổ hợp KHTN, KHXH và thí sinh phải thi một trong hai bài thi tổ hợp. Do đó, thí sinh tự do thi để xét tuyển ĐH được quyền chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để thi. Vì vậy mới có thí sinh chọn một môn, có thí sinh chọn hai môn hoặc có thí sinh chọn cả ba môn. Bộ GD và ĐT cũng đã yêu cầu các địa phương có phương án bố trí điểm thi hợp lý dành cho thí sinh tự do. Cụ thể:

Tại Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết toàn thành phố có 2 khu vực thi. Mỗi khu vực thi có 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do. Riêng điểm thi cho thí sinh tự do, thành phố bố trí có phòng chờ, dư lực lượng để phục vụ, quản lý thí sinh. Theo chỉ đạo chung của Sở,  thí sinh ở điểm thi tự do sẽ đến và rời khỏi điểm thi giống như các điểm thi khác. Còn làm xong sớm hoặc đợi đến môn thi được bố trí tại phòng chờ.

Ở Quảng Ninh, ông Ngô Bá Uyên, hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho hay có 306 thí sinh dự thi tại đây. Trong số này có 14 thí sinh tự do được sắp xếp ngồi riêng một phòng thi. Điểm thi cũng bố trí riêng một phòng chờ và cán bộ để giám sát khi thí sinh tự do chưa đến môn thi hoặc chưa muốn rời trường thi sớm khi thi xong.

Tại trường THPT Quan Lạn, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có 52 thí sinh, trong đó có 3 thí sinh tự do thi cùng với  thí sinh năm nay mới thi và được bố trí riêng một phòng thi.

 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/