096 688 6651

Bộ sẽ tăng độ phân hóa trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có độ phân hóa cao hơn, có nhiều câu hỏi khó hơn để phân loại những thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT và những thí sinh dùng kết quả thi để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lộ trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia trong những năm tới. Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có cuộc trao đổi với báo chí về một số thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Bộ sẽ tăng độ phân hóa trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo ông Nghĩa, kì thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn được giữ ổn định như năm 2017. Cụ thể, việc đăng ký dự thi, tổ chức bài thi cũng như tính điểm thi sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật sẽ có 1 số điều chỉnh nhỏ, rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tiếp tục hoàn thiện ngân hàng đề thi, đảm bảo đề thi năm nay sẽ có độ phân hóa cao hơn để phù hợp với các đối tượng.

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, kết quả của kỳ thi này vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để làm điều kiện xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Chính vì thế cấu rúc đề thi đã có những sự thay đổi rõ ràng. Do cấu trúc đề thi đã có sự thay đổi nên điểm cộng ưu tiên cũng nên thay đổi cho phù hợp với cấu trúc đề thi mới. Vì vậy, việc sắp tới của Bộ Giáo dục và Đào tạo là sẽ phân tích kết quả thi và ảnh hưởng của điểm ưu tiên đến kết quả xét tuyển của thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Bộ sẽ tăng độ phân hóa trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Trên những cơ sở đó, Bộ sẽ xin ý kiến các đơn vị liên quan để có thể điều chỉnh mức điểm ưu tiên giữa các đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên hợp lý.

Bắt đầu từ năm 2021, kỳ thi sẽ bám sát lộ trình đổi mới chương trình đào tạo của bậc THPT.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2018, để thuận tiện cho thí sinh dễ dàng đang ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo 3 hình thức:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến ( vào website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/ click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số  09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.