096 688 6651

Bất hợp lý, hơn 100.000 thí sinh không xét tuyển cũng phải đóng lệ phí

Bất hợp lý, hơn 100.000 thí sinh không xét tuyển cũng phải đóng lệ phí. Các thí sinh này sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017 không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển nhưng đã nộp lệ phí xét tuyển từ trước khi thi và không được hoàn lại tiền dù không tham gia xét tuyển.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Bất hợp lý, hơn 100.000 thí sinh không xét tuyển cũng phải đóng lệ phí

Năm nay lần đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển đồng thời đăng ký dự thi trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra. Điểm mới này có những tích cực trong việc giúp thí sinh sớm định hướng lựa chọn nghề nghiệp nhưng còn bất hợp lý về lệ phí xét tuyển.

Đáng lưu ý nhất là thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển nhưng vẫn phải nộp lệ phí. Theo phân tích của đại diện một trường ĐH, có tới hơn 100.000 thí sinh đã đóng lệ phí đăng ký xét tuyển nhưng không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào không được hoàn lại tiền dù không thể tiếp tục tham gia xét tuyển.

Nếu tính trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4 - 5 nguyện vọng (30.000 đồng/NV) thì số tiền lệ phí này lên tới 12 - 15 tỉ đồng. Cũng theo số liệu từ một địa phương, trong số gần 9.000 thí sinh đăng ký dự thi thì có trên 6.500 thí sinh đăng ký xét tuyển. Trong số này có khoảng 30% thí sinh không đạt điểm sàn của Bộ (tức không đủ điều kiện tham gia xét tuyển bằng kết quả thi), tương đương gần 2.000 thí sinh. Tính trung bình mỗi thí sinh đăng ký từ 6 - 7 NV, số tiền lệ phí thu được từ thí sinh không tham gia xét tuyển tại địa phương này ở mức 360 - 420 triệu đồng.

Đây là số tiền không hề nhỏ và lộ rõ sự bất hợp lý khi những thí sinh không xét tuyển vẫn phải nộp lệ phí. Đúng ra đây là lệ phí xét tuyển thì không thu của thí sinh không tham gia xét tuyển, nếu đã thu thì phải trả lại cho các thí sinh

Không những không được trả lại lệ phí khi không đủ điểm thi để xét tuyển mà các thí sinh này muốn xét tuyển vào các trường xét học bạ thì vẫn phải đóng thêm lệ phí nữa. Như vậy sự bất công ở đây là thí sinh phải đóng phí tới 2 lần.

Phó hiệu trưởng một trường ĐH tại TP.HCM cũng cho rằng việc thu lệ phí xét tuyển năm nay có nhiều điểm bất hợp lý. Vị này phân tích: “Nếu chỉ tính riêng lẻ từng thí sinh, lệ phí xét tuyển này không đáng kể. Tuy nhiên, gom lại theo hàng ngàn nguyện vọng thì không hề nhỏ. Những thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đã nộp lệ phí, khi không đủ điểm sàn chuyển qua xét tuyển học bạ, thí sinh này phải nộp lệ phí xét tuyển tới 2 lần”. Cũng theo người này, cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến như năm nay sẽ không cần nhiều nhân lực để phục vụ việc thu nhận, vận chuyển, bàn giao và xử lý hồ sơ như trước đây. Không nhất thiết phải thu lệ phí xét tuyển đến từng nguyện vọng vì thí sinh đăng ký 1 hay 10 nguyện vọng cũng trên cùng một phiếu đăng ký. Do đó, chỉ cần thu lệ phí xét tuyển ở đợt chỉnh sửa nguyện vọng và áp dụng chung một mức phí cho tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển.

Còn theo hiệu trưởng một trường ĐH ở TP.HCM, cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trước kỳ thi diễn ra thực tế là tốt hơn cho thí sinh. Dù rằng với số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng sau khi đăng ký nhiều có cho thấy việc đăng ký trước chưa hiệu quả nhiều. Nên chăng ở năm sau vẫn cho phép thí sinh đăng ký trước nhưng không thu lệ phí ở đợt “nháp” trước khi kỳ thi diễn ra, chỉ thu lệ phí ở thời điểm điều chỉnh NV xét tuyển. Như vậy sẽ đảm bảo quyền được đăng ký 2 lần của thí sinh và thu đúng lệ phí của những TS tham gia xét tuyển.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

 

Từ xưa tới nay, ngành Dược chưa bao giờ là ngành hết hot và lỗi thời cả, bởi ngành nghề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Sinh viên học Dược ra trường có nhiều sự lựa chọn về công việc, cơ hội việc làm rộng mở, có thể dễ dàng tìm được công việc. Chính vì vậy mà Dược luôn là ngành thu hút được sinh viên lựa chọn theo học. Có thể thấy khối ngành Y Dược luôn là khối ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông nhất mỗi mùa tuyển sinh. Vì vậy mà điểm chuẩn vào các trường Y Dược luôn ở top đầu rất cao.

Với các bạn thí sinh yêu thích đam mê Y Dược mà lực học chưa tốt không thể thi vào Đại học hay những thí sinh kém may mắn chưa đỗ trong đợt xét tuyển đầu tiên có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng ở trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp bằng các bạn nhận được là bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của pháp luật.

Năm 2017 trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết quả THPT qua học bạ. Chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện để nhập học tại nhà trường.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Phòng 201 nhà C (Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.