096 688 6651

700 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội bị buộc thôi học

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ông Trần Văn Tớp đã cho biết: mỗi năm có khoảng 700 sinh viên bị nhà trường buộc thôi học. Tại sao lại có nhiều sinh viên bị buộc thôi học như vậy?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

  1. Mỗi năm có khoảng hơn 700 sinh viên bị buộc thôi học

Phó hiệu trưởng nhà trường đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi phải nhắc nhở các bậc phụ huynh nếu có con em đang theo học Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội thì nên đặc biệt quan tâm cho khi mỗi năm có đến khoảng 700 – 800 em bị nhà trường xử lý buộc thôi học.”

 

700 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội bị buộc thôi học

 

Khoảng 700 sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm là một con số cực kì lớn so với các trường đại học hiện nay. Với các bậc phụ huynh và các bạn đang trong thời gian ôn thi đại học, có ý định ứng tuyển vào trường trong năm 2018 thì đây quả là một tin “sốc”.

  1. Tại sao lại có nhiều sinh viên bị buộc thôi học như vậy?

Mặc dù Đại học Bách Khoa nổi tiếng với chương trình học rất khó, nhưng theo phó hiệu trưởng nhà trường, hầu hết tất cả những sinh viên bị buộc thôi học đều không phải do thiếu năng lực hay do chương trình đào tạo của nhà trường quá khó. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn đó vẫn duy trì việc học tập thụ động.

Chương trình đào tạo của Đại học yêu cầu rất cao khả năng chủ động, tích cực, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Thầy cô sẽ không theo sát, quan tâm và đốc thúc việc học của các bạn hàng ngày như ở cấp 3 nữa. Cũng vì thế mà khi mới lên đại học, nhiều sinh viên có tính thần xả hơi, trở nên lười biếng, ham chơi, không còn chủ động học như hồi ôn thi đại học nữa. Điều này dẫn đến kết quả học tập “tuột dốc không phanh” và nhanh chóng thuộc diện bị buộc thôi học.

 

700 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội bị buộc thôi học

 

“Chỉ cần 6 tháng không tập trung học tập là kết quả tụt dốc và rồi không cố được nữa. Hiện nay quy chế đào tạo theo tín chỉ nếu 6 tháng tức là một học kỳ toàn điểm F lập tức sinh viên vào diện cảnh cáo mức 3 và có thể bị buộc thôi học” – ông Tớp nêu lên thực tế.

  1. Kinh nghiệm “xương máu” cho các bạn

Muốn đáp ứng với yêu cầu của chương trình giáo dục đại học, thì ngay từ cấp 3 các bạn cần rèn luyện ngay thói quen học chủ động, nâng cao khả năng tự đọc và nghiên cứu tài liệu. Đừng chỉ trông chờ vào những nội dung và kiến thức mà thầy cô cung cấp cho bạn.

Ngay từ bây giờ, các bạn nên tự đặt ra những mục tiêu cụ thể, rồi lên kế hoạch học tập dài hạn để đạt được điều đó. Rèn thói quen học chủ động lâu dài sẽ vừa nâng cao được hiệu quả học tập vừa tạo được bước đệm quan trọng để bạn không bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học sau này.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/