096 688 6651

Những thắc mắc chính trong kì thi THPT Quốc gia năm 2016

Năm 2016, Bộ giáo dục và đào tạo tiếp tục có sự thay đổi mới trong kì thi THPT quốc gia. Vì thế, xoay quanh kì thi này, thí sinh còn rất nhiều điều khó hiểu và cần được giải đáp.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 >> Những câu hỏi “nóng” trong kì thi THPT quốc gia năm 2016       
>> Thí sinh được phép tự do đăng kí xét tuyển nguyện vọng vào Ngành Cao đẳng Dược 2016        
>> Cách chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào cao đẳng dược 

1 - Hình thức kì thi THPT năm 2016 có gì khác so với năm trước?

 

Những câu hỏi “nóng” trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Hình thức thi tuyển THPT quốc gia năm 2016 như thế nào?

 Kì thi THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục có một số điều chỉnh. Nếu không nắm bắt được các thí sinh sẽ rất dễ bỏ lỡ các cơ hội của mình. 

Bắt đầu từ năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo dự kiến tất cả các trường sẽ tự lên đề thi và phương án tổ chức cho kì thi để xét tuyển được những học viên chất lượng,  phù hợp. 

Đây chính là một trong những điểm mới so với kì thi THPT quốc gia năm 2015. Theo đó, các trường sẽ tiến hành tổ chức và báo cáo kết qủa điểm số của thí sinh theo đúng dự kiến của Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. Yêu cầu cấp thiết đặt ra là các trường phải có phương án chặt chẽ để kiếm soát tình hình và răn đe các trường hợp vi phạm để làm bài học cho các thí sinh còn lại, nhằm đem tới sự công bằng. 

Điểm thứ hai: Từ năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo cho xây dựng hệ thống phần mêm để up date tất cả các thông tin xét tuyển, hồ sơ xét tuyển cho tới công bố kết quả lên các cổng thông tin, hệ thống phần mềm mới mà Bộ đang xây dựng.

Điều này giúp các thí sinh dễ dàng hơn trong khâu nộp hồ sơ và không xảy ra trình trạng nghẽn mạng như mọi năm. 

2 - Kì thi THPT năm 2016 diễn ra vào thời gian nào?

Không tổ chức trong 4 ngày như năm 2015, năm nay, kì thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức theo từng cụm thi tỉnh, cụm liên tỉnh trong 3 ngày từ 13,14,15/6/2015, giúp các thí sinh mau chóng hoàn thành kì thi và tránh thời tiết khắc nghiệt như mọi năm.

So với năm 2015, kì thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được giảm 1 ngày, nghĩa là sẽ tổ chức thi trong 3 ngày vào thời gian từ 13 - 15/6/2016. Sự đổi mới này giúp các thí sinh giảm được áp lực thi cử, mau chóng hoàn thành kì thi của mình.

3 - Đề thi THPT quốc gia năm 2016 có gì khác so với năm trước?

 

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016

Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được thắt chặt hơn

Về cơ bản, nội dung đề thi trong năm 2016 không có gì khác so với năm 2015. Hướng đề thi tập trung vào việc đánh giá khả năng linh hoạt, áp dụng vào thực tiễn của các thí sinh, thay vì chỉ hướng vào những kiến thức đã học. Bởi Bộ giáo dục và đào tạo đang thúc đẩy xây dựng mô hình thi và học theo chuẩn quốc tế. Đó là tập trung vào khả năng ứng dụng của học viên. Đó mới thực sự là nền tảng cho quá trình làm việc sau này. 

Tuy nhiên, tất cả đều được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức THPT. Vì thế, nếu bạn nắm chắc kiến thức, bạn sẽ dễ dàng vượt qua kì thi này. 

Nếu bạn có ước mơ vào ngành Y Dược và mong muốn được theo đuổi ước mơ của mình, nhưng lo lắng không biết có đậu vào các trường đại học hay không, hãy xác định một con đường đi khác cho mình.

Đó là theo học trường Cao đẳng dược Hà Nội. Trong quá trình học, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng trong nghề. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học tiếp lên đại học do một vài năm gần đây, Bộ giáo dục và đào tạo đã cho phép tất cả các thí sinh được quyền dự tuyển và liên thông lên cao đẳng, đai học mà không cần phải đủ 36 tháng.

5 -  Cách thức xét tuyển mới vào Cao đẳng dược Hà Nội?

Trước nhu cầu dược sĩ rất lớn trong xã hội, trường Cao đẳng Dược Hà Nội được Bộ giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng dược hệ chính quy. Theo đó, các bạn thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào trường theo 2 hình thức:

Một: Xét học bạ

Hai: Xét điểm thi THPT quốc gia

Để biết thêm thông tin tuyển sinh và hình thức đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Phòng 201 nhà C, Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) hoặc liên hệ tới số điện thoại 024 6688 6651 - 09 6688 6651 chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016
>>
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Cao đẳng Điều Dưỡng tuyển sinh năm 2016
>>
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển năm 2016