096 688 6651

Ngành Y Dược thi khối nào?

Ngành Y Dược thi khối nào? Từ trước tới nay  muốn học Y Dược thì phải học và thi khối A, B.  Vì vậy mà có rất nhiều các bạn rất thích và muốn học Y Dược nhưng không học 2 khối đó nên không có cơ hội. Tuy nhiên năm 2015 khi Bộ GD và ĐT gộp 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và Cao đẳng, Đại học làm một thì đã có nhiều thay đổi trong tuyển sinh đầu vào tạo cơ hội học tập cho các bạn yêu thích ngành Y Dược nhưng không phải thi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Ngành Y Dược - xu hướng học của giới trẻ hiện nay.

Y Dược là một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe con người. Sức khỏe luôn là tài sản vô giá của con người. Có sức khỏe là có tất cả. Đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay chất lượng đời sống được nâng cao kéo theo đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng. Chính vì vậy mà vị trí, vai trò của những người làm nghề Y Dược rất quan trọng và cần thiết.

Hiện nay sự quá tải của các Bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh ngày càng cao. Đội ngũ cán bộ y tế ngành Y trong các bệnh viện, cơ sở y tế không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu. Chúng ta thiếu rất nhiều lực lượng cán bộ y tế ngành Y Dược đặc biệt là ở các tuyến địa phương. Nhiều địa phương tại các cơ sở y tế  cán bộ y tế rất ít thậm chí có nơi vùng sâu vùng xa còn không có. Chính vì vậy mà việc cấp bách là phải đào tạo nguồn nhân lực lớn ngành Y Dược để đáp ứng đủ nhu cầu.

Nhận thấy được tầm quan trọng cần thiết và sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng của những người làm ngành Y Dược giới trẻ đã lựa chọn học Y Dược. Số lượng hồ sơ tuyển sinh gửi về các trường Y Dược rất cao và tăng rất nhiều qua các năm. Dự kiến trong những năm tới sẽ còn tăng mạnh và nhanh hơn nữa.

Ngành Y Dược thi khối nào?

Trước kia để được học ngành Y Dược không phải là điều dễ dàng. Các bạn phải học và thi các môn nằm trong khối A, B. Điểm trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược luôn rất cao, những thí sinh thi vào phải học tốt, cạnh tranh nhiều và chịu áp lực từ điểm số rất lớn. Những bạn với học lực đuối hơn chút thì cơ hội để được học Y Dược là rất thấp có thể nói là không có.

Năm 2015, lần đầu tiên nước ta gộp chung 2 kỳ thi  THPT và ĐH, CĐ làm một kỳ thi và có nhiều điểm mới trong tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Điều này mở rộng cơ hội cho các bạn có học lực trung bình vẫn có thể theo đuổi ước mơ học tập của mình. 

Nhiều bạn không dám mơ có một ngày mình sẽ được học Cao đẳng các ngành Y Dược nhưng bây giờ giấc mơ đó sẽ thành hiện thực. Thay vì cứ phải học thi khối A, B chịu áp lực từ điểm số thì chỉ cần xét tuyển học bạ THPT là các bạn hoàn toàn có thể học Cao đẳng Y Dược. Chỉ cần các bạn yêu thích đam mê muốn trở thành các Dược sỹ, Y sỹ, Điều Dưỡng viên,..trong tương lai là bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược. 

Học Cao đẳng Y Dược nên học ở Khoa Y Dược CĐ CNTM 290 Tây Sơn

Với những điểm mới về tuyển sinh đầu vào Cao đẳng Y Dược là xét học bạ THPT đã tạo cơ hội cho rất nhiều bạn lực học hơi đuối, học các khối xã hội được học tập, theo đuổi giấc mơ Y Dược. Tuy nhiên các bạn rất băn khoăn không biết nên học ở đâu và học trường nào trong rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo Y Dược.

Có thể nói Khoa Y Dược trường CĐCN và TM Hà Nội là nơi đào tạo Y Dược chất lượng và hiệu quả. Trường được Bộ GD và Đào tạo phê chuẩn, cấp phép giao chỉ tiêu đào tạo hệ cao đẳng ngành Y Dược, phạm vi tuyển sinh toàn quốc. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy, được công nhận và có giá trị.

Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo Y Dược trường đảm bảo chất lượng sinh viên ra trường chuyên môn giỏi, giàu y đức, kỹ năng tốt, kiến thức vững có thể tự tin làm việc ở bất cứ nơi nào. Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những người có trình độ cao, có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong làm việc, luôn tận tâm với nghề, nhiệt huyết và trách nhiệm. 

Học tại Khoa Y Dược CĐCN bạn sẽ không phải lo sợ khi phải học tập như mọt sách, áp lực thi cử. Nhà trường kết hợp hài hòa giữa học và giải trí. Bên cạnh những buổi học tập căng thẳng sẽ có những buổi hoạt động ngọại khóa vui khỏe có ích giúp sinh viên thư giãn hơn, có tinh thần học tốt hơn. Chương trình học được xây dựng sao cho phù hợp với sinh viên mà vẫn đạt chuẩn để sinh viên không còn nỗi lo áp lực học tập.

Thông tin tuyển sinh  Y Dược của trường CĐCNTM Hà Nội 290 Tây Sơn

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả thí sinh có nhu cầu muốn học Y Dược và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Hình thức tuyển sinh: xét học bạ THPT hoặc tương đương

Điều kiện tuyển sinh:

  1. Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp năm nay
  2. Học bạ lớp 12 điểm trung bình từ 5.5 trở lên
  3. Hạnh kiểm phải là hạnh kiểm khá

Hồ sơ tuyển sinh:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh
  • Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận và học bạ THPT
  • Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, phương thức liên lạc người đăng ký tuyển sinh
  • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

(Lưu ý: Để biết về cách thức đăng ký tuyển sinh các thí sinh liên hệ về địa chỉ: Khoa Y Dược CĐCNTM  290 Tây Sơn để được hướng dẫn

sđt: 024 6688 6651 - 09 6688 6651