096 688 6651

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc giấy tờ

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giải đáp 1 số thắc mắc về thủ tục nhập học của tân sinh viên trong trường hợp bạn bị thất lạc Giấy chứng nhận kết quả thi, mất bản gốc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Bạn Mai Anh ( Hòa Bình): Em đã gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trúng tuyển nhưng bị thất lạc. CHo em hỏi là bây giờ em cần làm gì để làm thủ tục nhập học?

Trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ngành sư phạm) hiện hành: "bạn xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh".

Nếu bị thất lạc, bạn Mai Anh mang Phiếu xác nhận của bưu điện đã nhận chuyển phát nhanh để kiểm tra và cùng phối hợp giải quyết.

 

 

Bạn Dương Ngọc Lam: Em bị mất Giấy chứng nhận kết quả thi và đã xin cấp lại, nhưng khi nộp ở trường đại học, Em được yêu cầu chịu trách nhiệm về quét mã vạch. Xin hỏi, Giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại như vậy có ảnh hưởng gì không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Sau khi có kết quả thi, mỗi bạn được cấp một Giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất.

Trường hợp bị mất và đã được Hội đồng thi xác nhận lại kết quả thi, bạn Dương Ngọc Lan sẽ nộp cho trường xét tuyển để được xem xét giải quyết.

bạn Vũ Phương Thảo: Em bị mất bằng tốt nghiệp bản gốc và đã được cấp lại, nhưng chỉ được cấp bản sao. Vậy khi nhập học em có thể nộp bản sao này được không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ cấp bản chính một lần.

Vì vậy, khi làm mất bạn chỉ được cấp lại bản sao, khi nhập học bạn Vũ Phương Thảo nộp bản sao đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp cho trường.

Nguồn: Báo điện tử chính phủ

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/