096 688 6651

Kì thi THPT Quốc gia năm 2016 có những thay đổi ra sao?

Để xoá bỏ những vấn đề tồn tại trong năm 2015, kì thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ có những thay đổi mới về lịch thi, theo Bộ giáo dục và đào tạo.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 >> Không được tuyển quá 20% lượng sinh viên chính quy, đối với chỉ tiêu học liên thông        
>> Kì thi THPT quốc gia năm 2016 có những thay đổi ra sao?       
>> Kì thi THPT quốc gia năm 2016 có điểm gì mới?

Thông tin tuyển sinh THPT năm 2016

Kì thi THPT quốc gia năm 2016 bắt đầu thi từ khi nào?

Năm 2016, Bộ giáo dục và đào tạo dự kiến tổ chức thi vào 3 ngày: 13/6, 14/6, 15/6, thay vì kéo dài sang 4 ngày như năm trước. Đây là một trong những điểm mới nhậ n được nhiều sự ủng hộ của thí sinh và phụ huynh phụ sinh. Bởi điều đó giúp thí sinh hạn chế tối đa thời gian đi lại, áp lực thi cử và không gây ùn tắc giao thông như mọi năm.

Tại buổi tổng kết về kỳ thi THPT quốc gia năm đầu tiên và triển khai kế hoạch kì thi năm 2016 (ngày 22/10/2015), Bộ giáo dục và đào tạo đã đúc rút kinh nghiệm và đưa ra những đổi mới trong lịch thi, cụ thể như sau:

LỊCH THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016 (DỰ KIẾN)

 

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 3

Sáng

Toán

Ngữ văn

Lịch sử/Sinh học

Chiều

Ngoại ngữ

Vật lý

Địa lý/Hóa học

 

Trong đó, Văn - Toán - Ngoại ngữ là 3 môn chính mà tất cả các thí sinh phải tham gia. Ngoài ra, các cặp môn: Lịch sử - Địa lý hoặc Sinh học - Hoá học, thí sinh sẽ được lựa chọn phù hợp với năng lực va sở thích của bản thân, nhằm đạt được kết quả cao nhất như mong đợi.

Tuy vậy. lịch thi gặp phải một hạn chế. Đó là lịch thi các cặp môn trùng nhau nên các thí sinh khó có thể lựa chọn tất cả các môn như ý muốn. Chỉ được trọn 1 trong hai 2 môn Lịch sử với Sinh học , hoặc địa lý với hóa học.

Hướng ra đề thi THPT quốc gia năm 2016 ra sao?

Để đảm bảo chất lượng đầu vào cho tất cả cá thí sinh, các trường sẽ tự ra đề thi. Hướng đề thi tập trung vào khả năng nhạy bén, ứng dụng của học sinh, thay vì chỉ kiểm tra những kiến thức phổ thông. Điều đó đi theo đúng định hướng của bộ giáo dục và đào tạo, đó là đào tạo ra những người thực sự làm được việc chứ không phải chỉ đào tạo ra những "cỗ máy" đơn thuần, chỉ biết sao chép lại hoàn toàn kiến thức đã học. Đặc biệt với các đề thi môn xã hội. Tinh mở của đề thi và yêu cầu vận dụng vào thực tế sẽ được đề cao, nhằm đánh giá đúng năng lực của các bạn thí sinh.

Cách thức thi tuyển THPT quốc gia năm 2016

Bộ giáo dục và đào tạo, từ năm nay sẽ có bắt đầu cập nhật hệ thống phần mềm trong Đăng kí dự tuyển và Đăng ký xét tuyển nhằm nâng cao tính khoa học và hạn chế những thủ tục rườm rà trong một số khâu của kì thi.

Theo đó, sau khi kì thi kết thúc và có điểm, các cụm thi, bạn chỉ cần tuy cập vào hệ thống phần mềm mà Bộ giáo dục và đào tạo đang xây dựng dể tra cứu điểm thi của mình, không cần phải mất thời gian và tiền bạc để chờ đợi tin thông báo điểm của các tổng đài.

Đối với các thí sinh quan tâm tới xét điểm THPT quốc gia vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016, tham khảo tại đây: www.caodangykhoahanoi.edu.vn

Nhìn nhận về cách thức đối mổi của Bộ giáo dục và Đào tạo về kì thi THPT quốc gia năm nay, về cơ bản, các thí sinh đều cho rằng, quy chế thi năm nay có tính cởi mở hơn năm trước và khá thuận tiện trong việc đăng kí thi, xét tuyển. Điều này giúp hạn chế tối đa những vướng mắc, khó khăn của các bạn thí sinh ở nơi xa và giảm thiểu thời gian, sai sót trong quá trình đăng kí bằng giấy tờ thủ công như mọi năm.

Đây là sự đổi mới mang tính cách tân cao và phù hợp với xu thế mới hiện nay. Mọi hoạt động đều mang tính “công nghiệp” hơn và nhanh gọn.

>> Cao đẳng y Dược xét tuyển năm 2016
>>
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội xét tuyển năm 2016
>>
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016