096 688 6651

Tốt nghiệp Y Sĩ đa khoa có được thi Liên thông Cao đẳng  Dược

Hiện tôi đang là y sĩ tại huyện. Công tác được 5,6 năm rồi nhưng vì sức khỏe không tốt nên tôi muốn học liên thông Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc tại nhà được không ? Mong được tư vấn (Trần Ánh Ngọc, Thái Bình, bichngoc89@gmail.com)

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời !

Chào bạn Ánh Ngọc.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Tốt nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa có được thi Liên thông Cao đẳng Dược ?

cao đẳng dược

Theo quy định của Bộ Giáo Dục, Liên thông Cao đẳng Dược là hệ đào tạo cao hơn so với hệ trung cấp. Vì thế, đối tượng tham gia đào tạo phải là sinh viên học đúng ngành này.

Với trường hợp của Ánh Ngọc, bạn tốt nghiệp Trung cấp Y Sĩ đa khoa. Đây là một ngành khác so với Dược. Vì thế, bạn không thể Liên thông Cao đẳng Dược, dù cho đã công tác 5,6 năm với chức năng y sĩ tại huyện.

Vì thế, 2 Con đường ngắn nhất giúp bạn có thể thực hiện được mong muốn mở quầy thuốc tại nhà đó là :

  • Chuyển sang học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, sau đó học tiếp Liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội.
  • Hoặc sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 để xét học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại nhà trường, thời gian đào tạo 3 năm.

Vậy để học Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh phải dự thi những môn nào ?

cao đẳng dược

Thi Liên thông Cao đẳng Dược có tính chất quyết liệt gần giống với kì thi đại học, sức cạnh tranh rất cao, tỷ lệ chọi lớn.

Do tới năm 2020, các bệnh viện sẽ không tiếp nhận lực lượng đầu vào tốt nghiệp hệ trung cấp (Theo Bộ Y Tế), khiến nhiều sinh viên tốt nghiệp trung cấp vội vàng cắp sách tới trường ôn và thi Liên thông.

  • Các môn thi Liên thông Cao đẳng Dược gồm có ;
  • Môn cơ bản : Toán học
  • Môn cơ sở ngành : Hóa phấn tích
  • Môn chuyên ngành tổng hợp
  • Nội dung đề thi tập trung vào phần ứng dụng (chiếm hơn 50% câu hỏi) thay vì giành quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra lý thuyết như mọi năm. Bởi như vậy rất khó có thể đánh giá hết năng lực của sinh viên. Với hướng đề thi mới như một hai năm trở lại đây, nhà trường sẽ nhìn ra được điểm mạnh, yếu của sinh viên và tuyển chọn được đúng đối tượng, nâng cao chất lượng đầu vào.
  • Để giúp sinh viên làm quen với dạng đề và ôn lại kiến thức, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi luyện thi Liên thông Cao đẳng Dược trước khi kì thi bắt đầu khoảng 1 tới 2 tháng. Để có thể tham gia học lớp này, bạn chú ý cập nhật website thường xuyên để kịp thời đăng kí khi có lớp.

Cách thức nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược

  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Căn cứ vào số lượng, thứ tự nộp và chỉ tiêu đề ra của nhà trường, Hội đồng tuyển sinh sẽ mau chóng hoàn thiện công tác tuyển sinh và thông báo kết quả trên website, gửi giấy báo qua đường bưu điện. Do vậy, thông tin đăng ký thi, thí sinh cần ghi chính xác và chi tiết để không xảy ra sai sót trong đường truyền.

Để biết thêm thông tin, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Website: http://caodangykhoahanoi.edu.vn/