096 688 6651

So sánh bằng  liên thông và bằng  chính quy.

So sánh bằng  liên thông và bằng  chính quy. Tôi đã có bằng Đại học liên thông, hiện nay tôi muốn thi vào làm viên chức nhà nước và điều kiện là phải có bằng đại học. Vậy tôi xin hỏi là bằng Đại học liên thông của tôi có dự thi được không?  Bằng liên thông và bằng chính quy có giá trị như nhau hay không? Tôi cảm ơn (Hồng Hạnh - Hưng Yên)

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời:

Chào chị Hạnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho phòng tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường sẽ trả lời giúp chị để chị có thêm kiến thức về 2 văn bằng là liên thông và chính quy.

Nhà trường trả lời câu hỏi thứ nhất của chị: Bằng liên thông có dự thi Công, viên chức nhà nước được không?

Theo Thông tư 05/2012/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức như sau: "Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dực tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ (chính quy, tại chức, liên thông, chuyên tu, từ xa, theo niên hạn hoặc theo tín chỉ), không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập".

Bộ Nội Vụ cũng khẳng định những quy định trong thông tư 05/2012/TT-BNV về tuyển dụng cán bộ, công chức được thực hiện thống nhất trong cả nước.Theo đó, quy định hiện hành không cấm những người có bằng đại học tại chức được thi tuyển dụng đầu vào các cơ quan nhà nước. Luật Giáo dục cũng không phân biệt các loại hình đào tạo như chính quy, tại chức, công lập, ngoài công lập. Các văn bằng được công nhận giá trị như nhau thì những người học các hệ đào tạo đó cũng có cơ hội như nhau. Cơ quan, tổ chức tuyển dụng phải bảo đảm đúng nguyên tắc công bằng, khách quan. 

Chị Hạnh thân! Như vậy thì với tấm bằng Đại học liên thông của mình chị hoàn toàn có thể dự thi công, viên chức vào các cơ quan nhà nước trên toàn quốc theo đúng luật pháp.

Nhà trường trả lời câu hỏi thứ hai của chị Bằng liên thông và Bằng  chính quy có giá trị như nhau hay không?

 

Căn cứ Điều 2 Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT quy định đào tạo liên thông như sau: " Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học".

Điều 13 Thông tư 55/2013/TT-BGDĐT quy định văn bằng tốt nghiệp và bảng điểm như sau:

" Người học liên thông theo hình thức chính quy được cấp bằng tốt nghiệp chính quy; Người học liên thông hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp vừa làm vừa học.

Bảng điểm của người học liên thông phải ghi đầy đủ kết quả học tập trong thời gian đào tạo liên thông và các môn học, học phần cùng số tín chỉ hay đơn vị học trình của trình độ trước đã được thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học công nhận".

Như vậy, theo quy định trên chỉ có chương trình đào tạo đối với người học liên thông theo hình thức chính quy là chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ đại học chính quy đang áp dụng tại cơ sở giáo dục đại học. Đối với chương trình đào tạo đối với người học liên thông theo hình thức vừa làm vừa học là chương trình đào tạo hình thức vừa làm vừa học đang áp dụng tại cơ sở giáo dục đại học, không phải hình thức của chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ đại học chính quy.

Do đó, nếu  học theo chương trình đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy thì bằng là bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Còn nếu được đào tạo dưới hình thức liên thông vừa làm vừa học hoặc hệ từ xa thì sẽ khhoonh phải bằng chính quy.

Chị Hạnh không nói rõ bên trên là bằng liên thông của chị liên thông theo hình thức nào. Nếu liên thông theo hình thức chính quy thì Bằng liên thông của chị có giá trị như nhau ngang bằng với bằng chính quy đã được Bộ GDDT công nhận.

Chính vì thế mà các bạn đang có ý định nhu cầu học liên thông hình thức chính quy lên Cao đẳng, Đại học hoàn toàn yên tâm vì Bằng nhận được có giá trị và hiệu lực ngang bằng với bằng Cao đẳng, Đại học chính quy.

Dưới đây là một số thông tin  liên quan tới tuyển sinh liên thông Cao đẳng của trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội học tại 290 Tây Sơn thông báo tuyển sinh học liên thông Cao đẳng chính quy 2 ngành là Dược và điều Dưỡng

Điều kiện để được học liên thông: Đã có bằng tốt nghiệp TC Dược hoặc điều Dưỡng và tham dự kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức

Phương thức xét học liên thông: Xét điểm thi 3 môn: cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành.

Hồ sơ học liên thông: Chuẩn bị các giấy tờ sau

  • Bằng tốt nghiệp TC và bảng điểm (photo công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ (photo công chứng)
  • giấy khai sinh (bản sao)
  • ảnh 3x4 (4 ảnh)
  • Phong bì dán tem ghi thông tin liên lạc với thí sinh

Các thí sinh liên hệ về địa chỉ: phòng 201 nhà C, số 290 Tây Sơn để được biết cụ thể và chi tiết về kỳ thi liên thông của nhà trường và nộp hò sơ như thế nào.

SĐT liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651