096 688 6651

Điều kiện để được học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội

Điều kiện để được học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội. Hình thức học liên thông là một khái niệm khá quen thuộc với những người trẻ tuổi hiện nay. Bởi đây là một nhu cầu chính đáng của rất nhiều người để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong công việc là nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn lên.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


Liên thông là hệ đào tạo đã được Bộ giáo dục cho phép vì nó mang lại nhiều quyền lợi cho sinh viên. Đặc biệt đối với khối ngành Y Dược thì liên thông là một cách thức để chuẩn hóa trình độ của cán bộ ngành Y tế. Hình thức này được Bộ Y tế khuyến khích các cán bộ Y tế có trình độ chuyên môn thấp học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn lên. Tới năm 2021 thì nước ta sẽ dừng việc nhận những người học Y Dược trình độ trung cấp.

Vậy điều kiện để được học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội là gì?

Thứ nhất người học phải có trình độ văn hóa và chuyên môn ít nhất từ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thứ hai người học phải có phẩm chất đạo đức tốt: Thể hiện qua việc có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ ba người học phải tham dự kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức để lấy điểm xét tuyển

Thứ tư người học phải hoàn thiện hồ sơ và gửi về nhà trường đúng thời gian

Thứ năm người học phải có sức khỏe tốt để có thể học tập tốt

Các môn thi cần phải thi liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội là những môn gì?

Để được học liên thông lên thì các bạn cần phải trải qua kì thi do chính trường đào tạo tổ chức để xác định năng lực cũng như kiến thức đạt được cơ bản. Các bạn phải trải qua 3 môn thi bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Cao đẳng Dược Hà Nội quy định môn cơ bản thi Toán, môn cơ sở ngành thi môn Hóa phân tích và môn chuyên ngành thì thi tổng hợp. Yêu cầu thi 3 môn không có môn nào bị điểm liệt và phải đạt được ngưỡng điểm quy định.

Đề thi liên thông do một hội đồng tuyển sinh của nhà trường ra đề. Các câu hỏi trong đề chủ yếu kiểm tra các kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng thực hành cơ bản của người học đã được học ở Trung cấp. Đề thi chủ yếu là những câu hỏi liên quan tới thực hành nhiều.

Thời gian đào tạo liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội

Bạn chỉ cần mất thời gian 1.5 năm là đã hoàn thành chương trình học liên thông. Nhiều người thắc mắc thời gian sao lại học ngắn như vậy liệu có đảm bảo chất lượng. Trong khi đó học Cao đẳng chính quy phải mất tới 3 năm. Điều này dễ lý giải vì các bạn học liên thông lên Cao đẳng Dược đã học xong chương trình đào tạo Trung cấp. Trong chương trình đào tạo Trung cấp có nhiều môn người học đã được học nên sẽ không phải học ở Cao đẳng nữa. Chính vì vậy mà thời gian mới được rút ngắn như vậy.

Hơn nữa thời gian học liên thông rất linh hoạt người học có thể sắp xếp thời gian phù hợp mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Các thắc mắc liên quan đến liên thông và đào tạo liên thông các bạn vui lòng liên hệ về: Văn phòng tuyển sinh đào tạo 201 nhà C (tầng 2) Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây Sơn

Số điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651