096 688 6651

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không?

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không? Đây là nỗi lo chung của tất cả các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có nhu cầu muốn nâng cao trình độ của mình học cao lên. Tại Thông tư 55 quy định về đào tạo liên thông của Bộ giáo dục năm 2015 đã gây rất nhiều khó khăn cho ai có nhu cầu muốn học liên thông. Tuy nhiên sau đó đã được sửa đổi, bổ sung 1 số điều tạo điều kiện cho người học liên thông.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, đồng nghĩa với nó là các nhu cầu xã hội tăng cao đặc biệt phải kể đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà vai trò của ngành Y Dược trong đời sống hiện nay là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên một thực trạng đặt ra cho Việt Nam hiện nay là nhân lực khối ngành Y Dược còn ít, đặc biệt là nhân lực trình độ cao. Bởi vậy dự kiến trong những năm sắp tới Việt Nam cần phải đào tạo ra 1 số lượng nhân lực Y Dược lớn đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội đặc biệt cần phải chú trọng tới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Một trong những giải pháp cần thiết giúp nước ta nâng cao được nguồn nhân lực có chất lượng cao là nâng cấp trình độ của người học  từ trình độ thấp lên trình độ cao.

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không?

Hiện nay số lượng trường Đại học đào tạo Dược ở Việt Nam là ít trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh lại thấp. Vì vậy mà nguồn nhân lực Dược sỹ trình độ Đại học hằng năm của nước ta rất thấp. Cho nên muốn nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực nên thì cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho người học học nâng cao từ Trung cấp, cao đẳng lên Đại học. Năm 2015 Bộ giáo dục đưa ra quy định về đào tạo liên thông lên Đại học đã gây ra một làn sóng trong xã hội. Quy định đó đã bó hẹp và hạn chế người học học liên thông lên đại học. Ngành Dược cũng chịu sự chi phối từ Quy định đó. Rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên hoang mang lo lắng sau khi tốt nghiệp Cao Đăng Dược có liên thông lên Đại học không? Điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Y Dược của nhà nước ta. Cùng với đó là sự phản ứng mạnh mẽ của Dư luận xã hội về Quy định liên thông nên Đại học. Chính vì thế mà sau đó Bộ giáo dục đã phải bổ sung, sửa đổi 1 số điều của Quy định. Sự thay đổi này đã tạo điều kiện hơn rất nhiều, dễ dàng hơn cho người học có nhu cầu học liên thông.

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không?

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không?

Tất nhiên là có rồi. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội là một trường đào tạo về Cao đẳng Dược có thể nói là tốt và chất lượng của Hà Nội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có nhu cầu muốn học liên thông sẽ được học liên thông lên Đại học Dược để nâng cao trình độ của mình. Nhà trường đã liên kết với Đại học Dược và hỗ trợ sinh viên hết mức trong quá trình học liên thông. Kết thúc học liên thông sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Dược sỹ chính quy của Đại học Dược.

Điều kiện liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học

Sinh viên có nhu cầu học liên thông lên Đại học ngành Dược thì phải tốt nghiệp và có bằng chính quy Cao đẳng Dược, lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án, đủ điều kiện sức khỏe để theo học theo quy định. Thời gian đào tạo học liên thông là 2 năm. Các môn dự thi để được liên thông bao gồm có : Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn lý thuyết chuyên ngành. Từng môn thi trong hệ thống các môn sẽ do từng trường Đại học ngành Dược liên thông lựa chọn.

Cao đằng Dược liên thông lên Đại học Dược cần chuẩn bị hồ sơ

  • Phiếu đăng kí tuyển sinh liên thông (theo mẫu của nhà trường )
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng Dược(photo công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT (cấp) hoặc bổ túc văn hoá tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh mới chụp không quá 6 tháng cỡ 4 x 6 cm (1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai của cơ quan quản lý người lao động)
  • 02 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của người nhận (để nhà trường gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh). Bên ngoài ghi rõ họ tên, số điện thoại liên hệ, nơi công tác, ngành đào tạo xin dự thi và liệt kê các giấy tờ có trong hồ sơ.