096 688 6651

Các thói quyen có thể gây hại thận hang ngày

Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến gây tổn thương thận, trong số đó những thói quyen hang ngày có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ quan này.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Làm gì để có thể hạn chế tác dụng phụ của corticoid

>> Rau dền gai và bai thuốc quý chữa sỏi thận

>> Phòng say nắng, giải nhiệt cơ thể bằng các loại thuốc từ thiên nhiên

>> Bisacodyl lạm dụng có thể liệt đại tràng

Không uống nước đủ

Cơ thể cần đến 2 lít nước trong mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng ta thường quyên uống nước, hay uống không đủ. Thói quen này có thể dẫn đến mất nước, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm phát triển của sỏi thận cũng như gây tổn thương ở thận.

Hay nhịn tiểu

Có nhiều khi, chúng ta quá bận rộn trong công việc hoặc không tiện đi tiểu ngay. Hay nhịn tiểu có thể dẫn đến việc sự tích tụ vi khuẩn ở thận, có thể gây ra bệnh nhiễm trùng, gây tổn thương đến cơ quan này.

Tiêu thu thừa protein

Việc tiêu thụ thực phẩm có nhiều chất đạm hoặc chất bổ sung protein nhân tạo như sữa, có khi dẫn đến phát triển sỏi thận và các bệnh về thận.

Việc sử dụng quá nhiều muối

Nếu bạn là một người thường xuyên ăn mặn, thận của bạn cần làm việc nhiều hơn để điều chỉnh cân bằng điện giải trong máu. Khi thận làm việc quá sức, nó sẽ bị tổn thương.

Việc lạm dụng thuốc giảm đau.

Những người thường xuyên dùng thuốc giảm đau có thể gây hạn chế dòng chảy của máu đến thận, từ đó dẫn đến những thiệt hại cho cơ quan này.

Việc sử dụng nhiều rượu

Người uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến sự tích tụ lượng cao acid uric trong máu, do vậy có thể ảnh hưởng đến thận.

Bị nhiễm khuẩn

Một số căn bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm cúm do virut, viêm amidan, viêm dạ dày… cũng có thể ảnh hưởng đến thận của bạn

Theo (Boldsky)