096 688 6651

Bisacodyl lạm dụng có thể liệt đại tràng

Người ta biết đến bisacodyl tôi là một loại thuốc nhuận tràng. Tôi được dùng trong điều trị táo bón, thải sạch ruột trước và sau phẫu thuật, chuẩn bị chụp Xquang đại tràng. Đối với các trường hợp có liên quan đến phẫu thuật ổ bụng, tắc ruột, viêm ruột thừa, chảy máu trực tràng, viêm dạ dày - ruột thì không được dùng tôi đâu nhé!

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược năm 2016

>> Quy trình xét tuyển Cao Đẳng Dược năm 2016

>> Nhận xét tuyển Cao Đẳng Dược từ bao giờ

>> Học cao đẳng Dược bao lâu ra trường

>> Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển năm 2016

>> Mẫu hồ sơ cao đẳng y Dược Hà Nội

>> Địa chỉ nộp hồ sơ cao đẳng y Dược năm 2016

Khi dùng tôi, các bạn nên nhớ, viên bao bisacodyl được sản xuất để chỉ phân rã ở ruột, do đó không được nhai thuốc trước khi uống. Thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón do có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột, giúp điều hòa nhanh tình trạng vận chuyển phân trong ruột. Khi phải dùng tôi cùng với các thuốc khác thì phải uống cách xa nhau 1 giờ. Không nên dùng tôi hay các thuốc nhuận tràng nói chung kéo dài quá 1 tuần, trừ khi có hướng dẫn của thầy thuốc. Nếu dùng quá lâu, tôi có thể gây ảnh hưởng không tốt lên màng nhầy ruột. Hơn nữa, người bệnh sẽ bị lệ thuộc thuốc. Hậu quả là ruột trở nên lười biếng, nhu động ruột kém, dẫn đến táo bón nặng hơn. Bệnh dần trở thành mạn tính và sẽ trầm trọng thêm khi tuổi càng cao.

Không được dùng quá liều khuyến cáo. Nếu người bệnh tự ý tăng liều sử dụng không chỉ dẫn đến mất nước mà còn làm thay đổi nồng độ các chất điện giải trong máu và có hại cho các cơ quan trong cơ thể, có thể bị liệt đại tràng do mất trương lực...

Bên cạnh đó, khi dùng tôi các bạn có thể gặp tác dụng không mong muốn như đau bụng, buồn nôn. Một vài trường hợp có gặp kích ứng trực tràng. Các tác dụng phụ thường nhẹ, nếu dùng ngắn ngày sẽ thường tự hết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thoát khỏi các cảm giác khó chịu ở đường tiêu hóa, hãy giảm liều dùng tôi nhé.

Theo SK&ĐS