096 688 6651

Chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện cấp chứng chỉ là gì?

Chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện cấp chứng chỉ là gì?  Cấp chứng chỉ hành nghề Dược thì thì làm thủ tục hồ sơ như thế nào, gồm những gì nộp cho ai và nộp ở đâu? Mất thời gian bao lâu từ lúc nộp hồ sơ thì được cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chứng chỉ hành nghề Dược – điều kiện cần có của Dược sỹ

Không phải bạn tốt nghiệp là Dược sỹ thì bạn có thể tự mở 1 quầy thuốc, cửa hàng thuốc hay nhà thuốc. Bạn phải có chứng chỉ hành nghề Dược thì mới được phép mở.

Chứng chỉ hành nghề Dược được coi là cách chứng minh năng lực của Dược sỹ. Phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được hành nghề theo quy định của Pháp luật.

Bạn học Đại học ra nhưng không có chứng chỉ hành nghề, trong khi đó người học Trung cấp lại có chứng chỉ hành nghề cho nên người học Trung cấp được phép làm nghề và kinh doanh Dược còn bạn thì không. Điều đó cho thấy sự cần phải có của chứng chỉ hành nghề Dược. Nó như là tấm bằng thứ 2 của mỗi người Dược sỹ - bằng làm nghề.

Chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện cấp chứng chỉ?

Thứ nhất:

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và từng hình thức của cơ sở kinh doanh

 •       Bằng tốt nghiệp đại học ngành:  Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược cổ truyền, Sinh học Hóa học;
 •       Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành: Dược, Y;
 •       Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành: Dược, Y, Y học cổ truyền, Dược cổ truyền;
 •       Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp: Dược, y dược cổ truyền
 •       Giấy chứng nhận về: lương y, lương dược, bài thuốc gia truyền, Y Dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Thứ 2: Có thời gian thực hành tại cơ sở dược; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

 • Đối với người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược;
 • Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ; Đối với người có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

 Thứ 3: Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

 Thứ 4: Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 Một là, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

Hai là, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Thứ 5: Đối với người tự nguyện xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi, phải đáp ứng đủ Điều kiện theo quy định tại Điều này.

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

 1.  Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược (Mẫu số 1a/ĐĐN-CC, thông tư  10/2013/TT-BYT ngày 29/3/2013)
 2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc Thủ trưởng cơ quan nơi đang công tác (nếu là cán bộ, công chức )
 3. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên mônGiấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở Dược (Mẫu số 3/GXN, thông tư 10/2013/TT-BYT ngày 29/3/2013);
 4. Bản cam kết thực hiện quy định của các văn bản quy phạm pháp luật về Dược có liên quan
 5.  Giấy chứng minh nhân dân có chứng thực (nếu nộp qua đường bưu điện) hoặc bản chụp nếu xuất trình bản chính để đối chiếu.
 6. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền (Bệnh viện đa khoa từ tuyến huyện trở lên) cấp trong thời hạn 12 tháng;
 7. Hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn

 Địa điểm nhận hồ sơ:

 Trung tâm giao dịch hành chính  “Một cửa” Sở Y tế

 Thời gian bao lâu thì được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

 Các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lên “một cửa” của Sở Y tế.

 Sở y tế xét thấy hồ sơ đủ điều kiện (hợp lệ) thì trong vòng 30 ngày sẽ giải quyết và cấp chứng chỉ hành nghề.

 Cao đẳng Dược Hà Nội – nơi đào tạo các chứng chỉ hành nghề dược

 Trường CĐ Y Dược 290 Tây Sơn được đánh giá là đơn vị đào tạo Y Dược tốt nhất trong hệ Cao đẳng đào tạo Y Dược của Hà Nội.

 Trường luôn tự hào về chất lượng đào tạo được khẳng định qua các khóa đào tạo của nhà trường hằng năm. Đào tạo ra những con người phát triển toàn diện, có phẩm chất đạo đức, có chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng thực hành nghề giỏi.

 Dựa theo yêu cầu xã hội trường Cao đẳng Dược Hà Nội mở các khóa đào tạo các loại chứng chỉ hành nghề Y Dược: chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng, chứng chỉ hành nghề Hộ lý, chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng nha khoa, chứng chỉ tiêm truyền, chứng chỉ nghiệp vụ kinh doanh cửa hàng Dược.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học chứng chỉ hành nghề Dược các bạn gửi câu hỏi về cho nhà trường theo địa chỉ phòng 103 B số 290 Tây Sơn Cao đẳng Hà Nội

Hoặc liên hệ SĐT: 04.62755166 - 0973939696