096 688 6651

Vai trò của Tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược như thế nào?

Vai trò của Tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược như thế nào? Có thể nói trong bất kỳ một ngành nghề nào Tiếng Anh đều đóng vai trò quan trọng. Tiếng Anh được xem như một tiêu chuẩn tuyển dụng ở hầu hết các vị trí công việc, ngành nghề. Đặc biệt, đối với ngành Y Dược thì Tiếng Anh lại vô cùng quan trọng. Và hầu hết các trường ĐH, CĐ hiện nay đều yêu cầu sinh viên đạt chuẩn đầu ra về Tiếng Anh trước khi tốt nghiệp ra trường. Đối với sinh viên ngành Dược thì Tiếng Anh là một trong những yếu tố cần thiết để có thể dễ dàng xin được việc sau khi tốt nghiệp.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Và trong xã hội ngày nay, Tiếng Anh có một vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối liên kết các mối quan hệ xã hội, liên kết cộng đồng, quốc gia. Bất kỳ ngành nghề nào đều cũng cần đến Tiếng Anh như một công cụ trong giao tiếp, tiếp cận cộng đồng, xã hội, phát triển thị trường. Đối với ngành Dược, Tiếng Anh đóng một vai trò không nhỏ.

Vai trò của Tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược như thế nào?

Hiện tại ngành Công nghiệp Dược phẩm của Việt Nam đang tiến tới để hội nhập với nền Công nghiệp Dược phẩm của thế giới, vì vậy mà Tiếng Anh luôn được chú trọng. Tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về ngành Dược ngoài việc chú trọng về đào tạo chuyên môn thì còn chú trọng đào tạo Tiếng Anh.

Việc trang bị cho mình một vốn Tiếng Anh tốt sẽ giúp cho những người làm ngành Dược dễ dàng tiếp cận được với tri thức, với những phát minh, tiến bộ mới trong ngành. Trên thực tế, những tài liệu nghiên cứu Dược, những phát minh hay ứng dụng mới đều được công bố ra thế giới bằng Tiếng Anh. Các tài liệu chuyên ngành Dược hầu hết đều xuất phát từ các quốc gia có nền Y học phát triển và được viết bằng Tiếng Anh. Việc chờ dịch giả biên dịch chỉ làm lãng phí thời gian áp dụng những tri thức mới vào thực tiễn. Chính vì vậy sinh viên ngành Dược giỏi Tiếng Anh thì sẽ dễ dàng và thuận lợi trong việc tiếp cận cũng như nắm bắt kiến thức từ các nguồn tài liệu.

Mặc khác, sản phẩm trong ngành Dược là thuốc mà tên của các loại thuốc này chủ yếu bằng Tiếng Anh. Chính vì vậy, để có thể đọc và biết được tên, thành phần cũng như cách sử dụng của các loại Dược phẩm, người Dược sĩ cần phải thông thạo Tiếng Anh.

Đối với sinh viên ngành Dược thì giỏi Tiếng Anh còn là cơ hội xin nhập học, xin học bổng từ những trường Đại học, bệnh viện có danh tiếng trên thế giới như học bổng VEF của Mỹ, MEXT của Nhật,… Do đặc trưng của ngành nghề có yêu cầu cao nên bằng cử nhân Y Dược của Việt Nam chưa được chấp nhận để học lên cao hơn ở nhiều trường Đại học hàng đầu.

Cơ hội làm việc tốt cho sinh viên ngành Dược giỏi Tiếng Anh

Việt Nam gia nhập vào WTO, TTP là cơ hội cho nguồn nhân lực Việt Nam. Sự tấn công ồ ạt của các doanh nghiệp, công ty nước ngoài vào Việt Nam sẽ khiến cơ hội về việc làm được mở rộng hơn.

Có thể nói thị trường Dược của Việt Nam rất tiềm năng tuy nhiên chưa khai thác hết thế mạnh và là một “miếng bánh lớn” đối với các quốc gia muốn gây dựng thị phần tại thị trường Dược nước ta. Vì vậy, sinh viên ngành Dược có rất nhiều cơ hội về công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên thì yêu cầu đặt ra đó là phải thông thạo ngoại ngữ. giỏi tiếng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm nhiều.

Không chỉ vậy đối với các công ty Dược phẩm tại Việt Nam để cạnh tranh được với các doanh nghiệp của nước ngoài thì cần tuyển chọn nhân tài giỏi ngoại ngữ.

Học Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây: https://goo.gl/Y7b6fi hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Mọi ý kiến thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ tới:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Số điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651