096 688 6651

Những đức tính cần rèn luyện để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Một người dược sĩ chuyên nghiệp là người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: Kiên nhẫn, chăm chỉ, biết giao tiếp, biết tiếng anh,...

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển học bạ THPT năm 2016       
>> Tầm quan trọng của Dược Sĩ lâm sàng trong Bệnh viện       
>> Nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sĩ?  

Dưới đây là tổng hợp các phẩm chất cần có ở một người Dược sĩ :

Nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sĩ?

Một - Kiên nhẫn, tỉ mỉ

Đây là yếu tố đầu tiên cần có ở người dược sĩ. Bởi nếu nóng vội, làm chớp nhoáng, không cẩn thận, bạn sẽ khiến người bệnh mất đi lòng tin với nghề thầy thuốc. Đặc biệt là tình trạng của mỗi bệnh nhân sé khó được cải thiện. Nhất là làm việc trong các viện nghiên cứu, bào chế thuốc, phẩm chất này càng quan trọng với người Dược sĩ giỏi.

Nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sĩ?

Nên học tính chăm chỉ

Với đặc thù của ngành Dược, để thành công bạn cần phải thực sự đam mê với nghề, chăm chỉ học tập, không ngừng học hỏi tiếp thu những công trình nghiên cứu về thuốc mới trên thế giới để đưa ra một phương pháp chữa bệnh mới hiệu quả và an toàn. Cần nhớ chính xác tên, công dụng, thành phần của thuốc để tránh xảy ra tình trạng bốc thuốc nhầm, chữa sai bệnh cho  bệnh nhân.

Cần có kỹ năng giao tiếp

Dược sĩ là người trực tiếp gặp gỡ nhiều với bệnh nhân. Nên, mặc dù chịu nhiều áp lực của công việc, khó khăn trong nghề, khi giao tiếp với bệnh nhân, bạn cần phải giữ tâm thế bình tĩnh và giao tiếp thỏa mái, cởi mở, thân thiện để không gây nên những phản ứng không tốt ở bệnh nhân, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hai bên và chậm trễ hiệu quả điều trị bệnh. 

Nên học thêm tiếng anh

Người Dược Sĩ nên có khả năng nói tiếng anh tốt, bởi hầu hết thành phần trong thuốc đều có tên tiếng anh. Kỹ năng tiếng anh tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho người thầy thuốc khi có thể đọc tên thuốc, thành phần thuốc bằng tiếng anh một cách trôi chảy. Cũng như tự bổ trợ kiến thức cho công việc của mình bằng cách đọc các tài liệu bằng tiếng anh.

Hầu hết các thành phần trong thuốc được viết bằng tiếng anh. Vì thế, khi có nền tảng tốt về ngoại ngữ, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và có thể tham khảo tài liệu bổ trợ về nghề của các nước tân tiến trên thế giới.

Nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sĩ?

Nên học theo đam mê

Đam mê là động lực lớn nhất thúc đẩy bạn theo đuổi với nghề. Vì thế, bạn cần phải là một người Dược sĩ giỏi tâm huyết với nghề, yêu nghề mới có thể sống và làm việc hết mình. Vì thế, bạn cần phải nuôi dưỡng đam mê và không ngừng học tập.

Nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sĩ?

Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Để ước mơ trở thành Dược Sĩ của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực, bạn cần lựa chọn địa chỉ học uy tín và chất lượng. Nếu có điều kiện bạn hãy đăng ký học tại các trường đại học có đào tạo chuyên sâu về ngành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện ước mơ này bằng việc theo học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở đào tạo lớn uy tín nhất tại Hà Nội. Phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều tìm cho mình được một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Hãy để Cao đẳng Dược Hà Nội hiện thực hóa ước mơ trở thành người thầy thuốc nhân dân của bạn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .

Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

>> Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>>
Cao đẳng Điều Dưỡng tuyển sinh năm 2016
>>
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016

Xem thêm: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2017 

Enregistrer