096 688 6651

Lợi thế nào cho người học ngành Dược?

Những gì bạn được học ở ngành dược sẽ được vận dụng ngay vào cuộc sống hằng ngày. Học về thuốc và cách sử dụng thuốc cũng như cách bào chế, kiểm kê thuốc,… bạn sẽ ứng dụng dễ dàng và hiệu quả những gì mình đã học vào thực tế.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Ngành Dược ngày càng được nhiều người chọn gắn bó trong những năm gần đây. Điều gì tạo nên sức hút cho ngành nghề này? Cùng tìm hiểu những lợi thế của người học ngành Dược qua bài viết sau đây

Tính ứng dụng cao

Những gì bạn được học ở ngành dược sẽ được vận dụng ngay vào cuộc sống hằng ngày. Học về thuốc và cách sử dụng thuốc cũng như cách bào chế, kiểm kê thuốc,… bạn sẽ ứng dụng dễ dàng và hiệu quả những gì mình đã học vào thực tế.

Ngành dược là ngành luôn cần trong đời sống và giữ vị trí quan trọng không thể thiếu. Tính ứng dụng cao, học những gì cần cho công việc là một trong những lợi ích cho người theo học ngành Dược.

                                                                             

Ngành Dược có tính ứng dụng cao trong thực tế đời sống

Giúp ích cho xã hội

Y Dược luôn là ngành nghề cao quý bởi những đóng góp cho xã hội. Bạn sẽ đứng vào hàng ngũ cao quý giúp nâng cao sức khỏe, giúp ích cho cả cộng đồng. Với kinh nghiệm về thuốc và cách sử dụng, phối hợp thuốc, tác dụng của các loại thuốc,..bạn sẽ hướng dẫn cho người bệnh cách sử dụng loại thuốc nào cho an toàn và hiệu quả hay hướng dẫn người dân tự bảo vệ sức khỏe cho họ.

Những người làm việc trong lĩnh vực bào chế và sản xuất thuốc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Họ chính là người cho ra các loại thuốc tốt nhất, an toàn nhất cho sức khỏe người dân hay các loại thuốc phòng tránh, điều trị các loại bệnh mới.

Chính vì vậy, người học ngành Y luôn được xã hội coi trọng và yêu mến. Đây chính là một trong những lợi thế của người học ngành Y, họ luôn được chào đón và coi trọng vì những đóng góp của mình.

Có thể tự chữa bệnh cho bản thân và gia đình

Dù bạn học Cao đẳng Dược TPHCM, Trung cấp Dược hay bất cứ trường ngành Dược nào thì với những kiến thức, kĩ năng về thuốc đã được học, bạn hoàn toàn có thể tự chữa trị những căn bệnh thông thường cho bản thân và gia đình. Bạn và gia đình không còn phải lo lắng băn khoăn xem mình mua thuốc này đã đúng bệnh chưa, thuốc có tác dụng như quảng cáo hay có an toàn không,…. Bởi khi đó, bạn đã có đủ kiến thức để biết với căn bệnh này thì dùng thuốc nào mới hiệu quả mà an toàn.

Không những có thể chữa trị cho bản thân mà những người trong gia đình bạn cũng yên tâm hơn khi có người nhà học ngành Dược, có thể tin tưởng để chữa bệnh tại nhà. Đó là lợi thế lớn của bạn khi theo học ngành nghề này.

                                                               

Học ngành Dược, bạn có thể tự chữa trị những căn bệnh thông thường cho bản thân và gia đình

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành dược rất lớn, kéo theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Dược khi ra trường. Dù bạn học ở hệ Đại học, Cao đẳng, hay Trung cấp thì cơ hội việc làm đều rất đa dạng tùy vào khả năng của bạn.

Sau khi học ngành cao đẳng Dược, ra trường bạn có nhiều sự lựa chọn cho mình. Bạn có thể làm việc trong các nhà thuốc tư nhân hoặc của nhà nước, làm việc trong các bệnh viện để cung cấp thông tin về các loại thuốc, hướng dẫn sử dụng và tư vấn sức khỏe cho người dân. Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối, lưu thông thuốc,… Ngoài ra còn rất nhiều cơ hội hấp dẫn khác dành cho bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức, năng lực cho bản thân.

Ngành Dược là một lựa chọn đúng đắn cho người theo học. Không chỉ được coi trọng bởi những đóng góp cho xã hội, có tính ứng dụng cao trong thực tế cũng như lợi ích cho bản thân và gia đình mà học ngành Dược, bạn không lo nguy cơ thất nghiệp.