096 688 6651

Là một Dược sĩ, bạn có những gì?

Là một Dược sĩ, bạn có những gì? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng nghề nghiệp mình đang theo đuổi đem lại những gì cho mình chưa? Chúng ta mới chỉ nghĩ đến một chiều những gì chúng ta bỏ ra để theo ngành mà chưa từng nghĩ tới điều mà ngành nghề mang lại. Dưới đây là những điều mà ngành Dược mang lại cho một người Dược sĩ.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chỉ cần nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân, hình ảnh này khiến nhiều người có một cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về nghề Dược. Nhưng thực sự, công việc của ngành Dược phức tạp hơn nhiều. Các ngành Y, Dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm.. Và là một Dược sĩ bạn có những điều sau:

Trình độ chuyên môn cụ thể

Theo GS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức, Giảng viên Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, “Công việc của một Dược sĩ chính là: điều chế Dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sỹ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.”

Ngành Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là Dược sĩ trung học (Dược tá) và Dược sĩ Đại học (Dược sĩ). Dược sĩ trung học được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược với vai trò trợ lý của Dược sĩ đại học. Còn với tấm bằng Dược sĩ đại học, bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của nghề Dược.

Sự cẩn thận, chi tiết

Bên cạnh bằng cấp, trình độ, người theo ngành Dược còn thêm khả năng chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các loại thuốc, toa thuốc, tình trạng bệnh của bệnh nhân. Họ phải cực kỳ cẩn thận khi kê toa thuốc. Nhiều bệnh nhân có thể đưa ra thêm nhiều câu hỏi và tùy thuộc vào tình hình mà Dược sĩ có thể tư vấn trực tiếp hoặc khuyên bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Cho cả trường hợp người bệnh dùng nhiều loại thuốc với nhiều bệnh khác nhau, bắt buộc người Dược sĩ sẽ phải hướng dẫn họ cách dùng và theo dõi cẩn thận để tránh các biến chứng.

Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

Đối tượng khách hàng của Dược sĩ hầu hết sẽ là bệnh nhân. Đôi khi, trong lúc chịu đựng bệnh tình của mình, nhiều khách hàng trở nên hoảng sợ, mất bình tĩnh hoặc thiếu kiên nhẫn. Đó là phản ứng tự nhiên và một người thầy thuốc tốt sẽ biết cách làm mọi điều tốt nhất, làm hết sức mình nhằm khiến khách hàng thoải mái dễ chịu nhất có thể. Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc sức khỏe.

Sự trưởng thành cùng đam mê nghề nghiệp 

            

Dù rằng khi chọn con đường Dược sĩ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến, ít nhất mười năm kể từ bước chân đầu tiên vào giảng đường Đại học. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn Dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng:
Thời gian công việc một ngày của Dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như Bác sĩ phẩu thuật hay Điều dưỡng… Những người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.

Thu nhập của những người làm việc ngành Dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất, sự trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi, cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn, và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành Dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh bổ sung năm 2017

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây: https://goo.gl/Y7b6fi hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Mọi ý kiến thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ tới:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651