096 688 6651

Phẩm chất đạo đức Điều Dưỡng viên cần phải có

Phẩm chất đạo đức Điều Dưỡng viên cần phải có. Nghề nào cũng cần có những phẩm chất đạo đức riêng. Đặc biệt với nghề Điều Dưỡng thì phẩm chất đạo đức lại càng quan trọng bởi tính chất  đặc thù trong công việc là chăm sóc, chữa bệnh cứu người. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Nghề Y nói chung, nghề điều dưỡng nói riêng được phân biệt với các nghề khác bởi nghĩa vụ đạo đức nghề nghiệp mang tính đặc thù, đó là: chăm sóc, điều trị, cứu người, làm giảm nhẹ sự đau đớn của con người do bệnh tật và do các can thiệp y tế. Để hoàn thành nghĩa vụ nghề nghiệp đối với sự ủy thác của xã hội điều dưỡng viên phải vừa giỏi chuyên môn và vừa phải có đạo đức nghề nghiệp. Tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng của nghề điều dưỡng.

Phẩm chất đạo đức Điều Dưỡng viên cần phải có

Phẩm chất thứ nhất mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

Bởi Điều Dưỡng là làm việc phục vụ con người. Các công việc của người làm Điều Dưỡng đều liên quan tới sức khỏe, cuộc sống của con người. Mà sức khỏe thì luôn là tài sản vô giá của con người. Vì vậy trong công việc Điều Dưỡng viên không thể lơ là, cẩu thả mà phải làm cẩn thận  có trách nhiệm. Mọi sự cẩu thả, sơ xuất của Điều Dưỡng viên đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Hơn ai hết Điều Dưỡng viên phải hiểu rõ trách nhiệm cao cả của mình và phải rèn luyện để nâng cao ý thức trách nhiệm của mình.

Phẩm chất thứ hai mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là sự trung thực.

Điều này vô cùng quan trọng. Vì nó là cơ sở để xây dựng sự tin tưởng của bệnh nhân đối với Điều Dưỡng viên. Không một ai có thể kiểm tra hết được các công việc của người làm Điều Dưỡng. Vì vậy rất cần sự trung thực đáng quý từ Điều Dưỡng viên

Phẩm chất thứ ba mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là sự cảm thông và ân cần đối với người bệnh.

Điều Dưỡng viên phải đồng cảm thấu hiểu với nỗi đau của người bệnh, đặt mình vào địa vị của người bệnh thì mới có thể tận tâm trong chăm sóc được. Tuy nhiên phải tránh không để tình cảm lẫn vào công việc. Đây là điều tối kỹ không chỉ đối với nghề Điều Dưỡng mà đối với bất kỹ một ngành nghề nào

Phẩm chất thứ tư mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là sự mềm mỏng khi làm việc nhưng vẫn giữ nguyên tắc riêng.

Điều Dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc cho bệnh nhân mà đôi khi còn phải đóng vai trò là nhà tư vấn, nhà tâm lý để nắm bắt được tâm lý người bệnh, hiểu được họ thì mới khiến cho công việc thuận lợi hơn. Người Điều Dưỡng giỏi phải là người có sự co dãn linh hoạt, lúc thì rất mềm mỏng nhưng có lúc lại phải rất nguyên tắc.

Phẩm chất thứ năm mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là tác phong khẩn trương và tự tin trong công việc.

Do tính chất nghề nghiệp đặc thù của công việc là đấu tranh cho sự sống của con người vì vậy nếu chậm trễ, luống cuống, thiếu tự tin thì trong nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả quan trọng không cứu sống được bệnh nhân. Bởi nhiều khi ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh như sợi tơ. Vì vậy đối với Điều Dưỡng viên đòi hỏi phải có sự khẩn trương, bình tĩnh, tư tin khi làm việc. Tuy nhiên khẩn trương không đồng nghĩa với hấp tấp vội vàng như vậy chỉ làm hỏng việc thêm.

Phẩm chất cuối cùng mà các Điều Dưỡng viên cần phải có là niềm đam mê, lòng yêu nghề.

Bất kỳ một nghề gì nếu như chúng ta không yêu nó thì sẽ không thể nào chuyên tâm làm tốt được. Điều Dưỡng cũng vậy đặc biệt lại là nghề chăm sóc sức khỏe cho con người. Có yêu nghề, có say nghề thì mới đặt hết lòng mình, có trách nhiệm trong làm việc. Nghề nào cũng có cái khổ, cái khó khăn riêng nhất là nghề Điều Dưỡng – nghề làm dâu trăm học thì cái sự khổ vất vả lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu như yêu nghề, sẵn sàng sống chết với nghề thì bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn cũng như khổ ải.

Nếu bạn có mong muốn và nhu cầu được trở thành Điều Dưỡng viên giỏi thì có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại 290 Tây Sơn. Để có thể biết rõ về đào tạo Điều Dưỡng của trường các bạn liên hệ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh đào tạo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 201 nhà C (tầng 2) số 290 Tây Sơn hoặc Sđt: 024 6688 6651 - 09 6688 6651