096 688 6651

Những Điều Cần biết về Ngành Điều Dưỡng?

Những Điều Cần biết về Ngành Điều Dưỡng? Bạn yêu thích muốn học ngành Điều Dưỡng nhưng bạn đã hiều biết về ngành Điều Dưỡng như thế nào, làm Điều Dưỡng là làm gì, người làm Điều Dưỡng cần có những phẩm chất gì và Điều Dưỡng đem lại lợi ích gì?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Điều Dưỡng hiện là một nghề phát triển có tương lai rộng mở trong xã hội. Vì vậy sẽ không hiếm lạ gì khi các bạn trẻ lựa chọn học ngành này. Tuy nhiên các bạn lại không có những hiểu biết cụ thể về ngành Điều Dưỡng. 

Những Điều Cần biết về Ngành Điều Dưỡng

Vai trò vị trí của ngành Điều Dưỡng

Điều Dưỡng là một ngành nghề độc lập trong hệ thống ngành nghề  Y tế của nước ta. Trong hoạt động chữa bệnh, chăm sóc cứu người của ngành Y tế thì nghề Điều Dưỡng là một khâu mắt xích quan trọng không thể thiếu.

Nghề Điều dưỡng công việc chính là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mà con người luôn coi trọng sức khỏe, đó là tài sản vô giá. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Bởi vậy mà vai trò của Điều Dưỡng viên cũng ngày càng được nâng cao và rất quan trọng. Vì vậy mà người Điều Dưỡng cần phải được học tập để có kiến thức chuyên môn mới có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Làm Điều Dưỡng là làm gì?

Rất nhiều bạn muốn học Điều Dưỡng nhưng lại mơ hồ không biết học xong mình ra làm gì và làm ở đâu. Điều Dưỡng là nghề rất linh hoạt có thể làm những công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau. Các Điều Dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương của nhà nước. Hoặc cũng có thể làm việc tại các trung tâm, phòng khám tư nhân. Hoặc cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để làm việc tại nhà riêng của bệnh nhân. Hoặc cũng có thể được tuyển đi làm Điều Dưỡng tại các quốc gia phát triển.

Điều Dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời còn giữ nhiều vai trò khác nhau lúc là người tư vấn tâm lý, lúc lại là người truyền đạt thông tin từ bệnh nhân đến Bác sĩ, lúc lại người biện hộ cho các quyền lợi cho các bệnh nhân.

Điều Dưỡng viên cần có các phẩm chất gì

Như chúng ta đã biết nghề Điều dưỡng là nghề đòi hỏi rất cao về kỹ năng chuyên môn trong chăm sóc người bệnh. Bởi nghề liên quan tới sức khỏe, mạng sống của bệnh nhân. Chính vì thế yêu cầu Điều Dưỡng viên phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chỉ một chút sơ xuất nhỏ không để ý của Điều Dưỡng viên trong chăm sóc điều trị mà người bệnh có thể phải chịu những hậu quả vô cùng quan trọng thậm chí có thể đánh đổi bằng cả mạng sống.

Đối tượng chăm sóc của Điều Dưỡng viên rất đa dạng: từ trẻ em đến người già, từ người giàu đến người nghèo, người có địa vị khác nhau trong xã hội. Đến với Điều Dưỡng thì tất cả đều là bệnh nhân cần được chăm sóc. Có thể nói rằng nghề Điều Dưỡng chính là nghề “ làm dâu trăm họ ”. Chính vì vậy Điều Dưỡng viên ngoài chuyên môn tốt còn cần phải chiều theo tâm lý người bệnh thì mới có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi. Bởi vậy yêu cầu người Điều Dưỡng phải có lòng yêu nghề, đam mê với nghề thì mới có thể chịu được những khó khăn, khổ cực.

Ngành Điều Dưỡng đem lại lợi ích gì

Nghề Điều Dưỡng là một nghề cao quý được cả xã hội tôn trọng và tôn vinh. Người ta gọi các Điều Dưỡng viên bằng cái tên thể hiện sự quý trọng là “thiên thần áo trắng”. Các thiên thần này có những phép màu kỳ diệu có thể giảm bớt mọi đau đớn của bệnh nhân. Điều đầu tiên các Điều Dưỡng viên nhận được chính là sự vinh quang khi được cả xã hội tôn vinh mà không phải ngành nghề nào cũng có

Ngành Điều Dưỡng là một ngành rất phát triển không chỉ hiện tại mà còn trong tương lai. Nhu cầu nhân lực ngành Điều Dưỡng còn rất khan hiếm. Chính vì vậy mà Điều Dưỡng viên có cơ hội việc làm rất rộng mở, không lo thất nghiệp.

Ngành Điều Dưỡng đem lại cho Điều Dưỡng viên một mức thu nhập có thể nói là khủng. Thu nhập của một Điều Dưỡng viên là sự mơ ước đáng ghen tị của nhiều ngành nghề.

Nếu yêu thích và muốn trở thành Điều Dưỡng viên thì hãy đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược HN 290 Tây Sơn.

Địa chỉ liên hệ tuyển sinh: Văn phòng tuyển sinh và đào tạo 201 nhà C (tầng 2), số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Sđt liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651