096 688 6651

Ngành y Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành y Dược lấy bao nhiêu điểm? Mỗi mùa tuyển sinh tới thì câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh của các trường nhận được nhiều nhất là hỏi về điểm chuẩn bao nhiêu. Bởi để có thể học được ngành nghề yêu thích các thí sinh phải vượt qua mức điểm chuẩn. Đối với các bạn yêu thích và muốn học ngành Y Dược thì điểm chuẩn lại càng quan trọng vì Y Dược luôn là ngành có mức điểm xét tuyển cao của cả nước. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã nhận được rất nhiều các câu hỏi gửi về hòm thư của trường với nội dung: “Ngành y Dược lấy bao nhiêu điểm?”. Trường đã tổng hợp lại và sẽ trả lời bằng bài viết dưới đây.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Y Dược và sự phát triển trong tương lai

Từ xưa tới nay Y Dược chưa bao giờ là ngành lỗi thời cả bởi tầm quan trọng của Y Dược trong đời sống con người. Ngành Y Dược là ngành liên quan đến công cuộc cứu chữa, điều trị và chăm sóc sức khỏe của con người. Với con người thì không có gì quý gia bằng sức khỏe. Mọi người có sức khỏe là có tất cả vì vậy con người không thể không cần tới Y Dược. Đặc biệt trong xã hội hiện nay đang phát triển thì các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng phát triển.

Theo báo cáo của Bộ Y tế thì nhu cầu về điều trị chăm sóc sức khỏe của nước ta rất cao và không ngừng tăng. Tuy nhiên thì nguồn cung đào tạo không đủ, không thể đáp ứng được hết nhu cầu. Từ bây giờ tới 2020 Việt Nam cần phải tăng cường đào tạo hơn nữa về nhân lực ngành Y Dược đặc biệt là nhân lực chất lượng cao (Cao đẳng trở lên). Đồng thời cũng phấn đấu vào năm 2020 nhân lực ngành Y Dược sẽ phân bố đồng đều có mặt ở hầu hết các tuyến địa phương và ở các địa phương xa xôi.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở thế giới cũng đang thiếu nguồn nhân lực Y Dược đặc biệt tại các quốc gia phát triển như Nhật, Mỹ, Úc, Anh……

Qua đây chúng ta thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai của ngành Dược lớn thế nào.

Ngành y Dược lấy bao nhiêu điểm?

Y Dược có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Hiện nay xã hội càng phát triển bao nhiêu thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng lớn bấy nhiêu. Vì vậy mà ngành Y Dược ở nước ta đang rất khan hiếm nhân lực, cần phải đào tạo nhiều. Và mỗi một trường đào tạo về Dược có những mức điểm khác nhau để xét tuyển vào trường.

Năm 2016 Bộ giáo dục có quy đinh với hệ Cao đẳng và TCCN khi xét tuyển đầu vào dùng phương thức xét tuyển chung là xét học bạ THPT. Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn đã thực hiện theo quy định mới đó. Trường lấy điểm đầu vào là xét tuyển học bạn.

Với phương thức tuyển sinh này các bạn thí sinh có thể học Y Dược mà không cần phải lo lắng về điểm thi lấy bao nhiêu điểm nữa. Chỉ cần xét điểm học bạ THPT là có cơ hội được trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Dược HN

Tuy nhiên để có thể xét tuyển học bạ THPT vào học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh cần có thêm các điều kiện sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Học bạ THPT có điểm học bạ>=5.5 và hạnh kiểm từ khá trở lên

Có đủ các điều kiện thí sinh làm hồ sơ xét tuyển để gửi về cho nhà trường theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh 201 nhà C (tầng 2), số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội của Trường CĐ Dược HN tại 290 Tây Sơn

Sđt liên hệ để được tư vấn về tuyển sinh và hướng dẫn cách làm hồ sơ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651