096 688 6651

Ngành Điều dưỡng học những gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Điều dưỡng là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong ngành Y. Vậy theo học ngành Điều dưỡng là học những gì và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng, ví dụ như theo học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ làm việc trong những môi trường liên quan đến thuốc,... Còn đối với ngành Điều dưỡng các bạn sẽ làm việc trong hệ thống Y tế, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân,...

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được xem là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín và có chất lượng nhất hiện nay. Theo học ngành này tại trường các bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành bao gồm:

+ Hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên môn về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và về Điều dưỡng.

+ Khả năng phân tích và áp dụng những nguyên lý Điều dưỡng, chẩn đoán Điều dưỡng.

+ Trang bị những kiến thức về quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa.

+ Những biến pháp duy trì và cảu thiện điều kiện sống để bảo vệ và chăm sóc cũng như nâng cao được sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, khi trên ghế giảng đường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ và những kỹ năng tổ chức,... Nhằm giúp trang bị đầy đủ những kiến thức để theo để phục vụ nghề nghiệp về sau.

Cơ hội nghệ nghiệp của ngành Điều dưỡng ra sao?

Vấn đề nghề nghiệp được nhiều sinh viên quan tâm đến, bởi ai cũng lo ngại sọ thất nghiệp, không tìm kiếm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Khi theo học ngành Điều dưỡng sinh viên không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm, bởi sự phát triển vượ bậc và tốc độ già hóa dân số của xã hội đòi hỏi một nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao để phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân. Sau khi ra trường với tầm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể tìm kiếm một công việc ổn định tại các bệnh viên, những trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ cấp Trung ương đến địa phương.

Cơ hội của ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ra trường

Những công việc chính của một Điều dưỡng viên cụ thể như sau:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang trong quá trình điều trị;
  • Giải đáp và tư vấn thêm những thông tin cho bệnh nhân hay người nhà của từng bệnh nhân;
  • Động viên tinh thần cho bệnh nhân;
  • Hỗ trợ cho những bệnh đang trong thời gian luyện tập phục hồi chức năng, đồng thời kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu khác;
  • Hàng ngày, Điều dưỡng viên sẽ tiến hành ghi chép tình trạng bệnh nhân hàng ngày;
  • Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn thực hiện những công việc khác dưới sự phân công của trưởng khoa;

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi ngoài việc trau dồi những kiến thức về chuyên môn, mỗi một người học cần rèn luyện những tố chất trong nghề nghiệp nhằm phục vụ công việc về sau. Những băn khoăn khác liên quan đến việc tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018 các thí sinh có thể liên hệ về Hotline của trường đào tạo để được tư vấn cụ thể.