096 688 6651

Ngành Điều Dưỡng có dễ xin việc không?

Ngành Điều Dưỡng có dễ xin việc không? Em năm nay học lớp 12 sắp thi tốt nghiệp. Em có ý định là sau khi tốt nghiệp sẽ học Điều Dưỡng. Em có tìm hiểu qua mạng thì được biết ngành Điều Dưỡng rất vất vả, lương lại thấp mà còn phải chịu sự la mắng của bệnh nhân và bác sĩ cho nên em rất sợ. Em có đặt câu hỏi trên mạng thì thấy có rất nhiều anh chị học Điều Dưỡng vào trả lời bảo em  không lên theo học Điều Dưỡng khó xin việc lắm, các anh chị toàn làm trái ngành thôi. Em rất phân vân cũng như lo sợ nếu em học Điều Dưỡng thì khi ra trường em có dễ tìm được việc làm không? Các thầy cô tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn (Bảo Ngọc – Bắc Ninh).

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời:

Chào Bảo Ngọc, cảm ơn Ngọc đã gửi những thắc mắc của mình về cho Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn. Thầy cô trong chuyên mục tư vấn sẽ giải đáp giúp Ngọc để Ngọc có cái nhìn toàn diện hơn về ngành Điều Dưỡng

Bạn Ngọc thân! Điều Dưỡng là một nghề cao quý trong các nghề Cao quý. Điều Dưỡng viên nhận được sự tôn vinh của toàn xã hội. Theo như Ngọc tìm hiểu thì chắc sẽ không có bạn nào muốn học Điều Dưỡng. Nhưng tại sao hiện nay học Điều Dưỡng đang là một xu thế của các bạn trẻ. Không phải thông tin nào trên mạng cũng đúng, có rất nhiều các thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng khi đăng tải lên khiến người ta có cái nhìn sai về vấn đề đó.

Các bạn đã học Điều Dưỡng khi Ngọc đăng câu hỏi trên mạng nói học Điều Dưỡng khó xin việc, các bạn phải làm trái ngành. Vậy không biết những bạn đó đã thực sự học hành nghiêm tức chưa, đã có chuyên môn kỹ năng giỏi chưa để có thể xin việc làm đúng ngành nghề. Theo như nhà trường được biết thì nhà nước đã có cuộc khảo sát các sinh viên của tất cả các ngành nghề sau khi ra trường và khả năng tìm kiếm việc làm. Ngành Điều Dưỡng đứng thứ 2 trong top 5 ngành nghề sinh viên ra trường dễ có được một công việc đúng nghề.

 Sự quan trọng của Điều Dưỡng viên

Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của người Điều Dưỡng đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Đối với con người Sức khỏe là tài sản vô giá vô cùng quan trọng. Có sức khỏe là mọi việc đều có thể thực hiện được, chỉ cần cố gắng. Nhưng khi không có sức khỏe thì chẳng làm được việc gì cả, nên điều quan trọng nhất là phải biết chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình. Vì vậy mà vai trò vị trí của các Điều Dưỡng viên càng ngày được khẳng định.

Công việc chính của Điều Dưỡng viên là liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe con người. Mà trong đời sống xã hội sức khỏe luôn giữ vai trò quan trọng. Nó là cơ sở không thể thiếu để góp phần tạo nên nền tảng hạnh phúc cho con người, sự phát triển của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Ngành Điều Dưỡng có dễ xin việc không?

Nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ ở Việt nam mà trên phạm vi toàn thế giới đang thiếu trầm trọng. So với chỉ tiêu đặt ra dựa trên chỉ số điều dưỡng/ người bệnh, thì hiện nay nhu cầu thực tế không đáp ứng được. Điều này không chỉ là các nước đang phát triển mà ngay ở các nước phát triển đang chơi với trong tìm kiếm giải pháp để bù đắp thiếu hụt đó.

Một trong những giải pháp để tăng số lượng Điều Dưỡng viên lên thì nhiều nước trên thế giới khuyến khích học Điều dưỡng bằng cách cấp học bổng cao cho những sinh viên mới học Điều Dưỡng. Đồng thời tăng mức lương cho các Điều dưỡng đương nhiệm nhằm nâng cao trách nhiệm, kỹ năng làm việc để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thế giới đang bước vào thời kỳ già hóa dân số, hằng năm trên thế giới số lượng người già đi cần sự chăm sóc y tế rất lớn thì nhu cầu cần rất nhiều các Điều dưỡng viên.

Một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản ….thì sự thiếu hụt về nhân lực Điều Dưỡng rất trầm trọng, bởi vậy các nước này phải tuyển các Điều Dưỡng viên từ các nước sang làm việc. Đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên học ngành Điều Dưỡng sang nước ngoài làm việc và có mức lương cao.

Nếu bạn yêu thích và muốn sau này ra trường dễ xin được việc thì hãy đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng của Cao đẳng Dược Hà Nội tại 290 Tây Sơn.

Mọi chi tiết tuyển sinh liên hệ: Văn phòng tuyển sinh đào tạo 201 nhà C (tầng 2), số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Sđt: 024 6688 6651 - 09 6688 6651