096 688 6651

Những ai nên theo học ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất hiện nay tại các cơ sở đào tạo Y dược trên cả nước. Tuy nhiên, bạn có thể học ngành này không? để học ngành này cần những tố chất nào? Cùng tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Xu hướng xuất khẩu điều dưỡng sang nước ngoài, thu nhập cao       
>> Học điều dưỡng sản khoa ra làm gì?       
>> Những ai nên theo học ngành Điều dưỡng?    

Ngành điều dưỡng phù hợp với những ai? 

Cao đẳng điều dưỡng hà nội

Những ai nên theo học ngành điều dưỡng

Không phân biệt giới tính, tất cả các bạn nam và nữ đều có thể theo học ngành này. Bởi điều dưỡng viên thực hiện nhiều nhiệm vụ hỗ trợ công tác điều trị của bác sĩ cho bệnh nhân, nhàn nhưng cần sự nhanh nhạy và thông minh. 

Theo học ngành điều dưỡng, cần những tố chất nào?

Tuy công việc nhàn nhưng để trở thành những điều dưỡng viên thực thụ, bạn cần hội tụ đầy đủ những yếu tố sau đây:

1 – Chăm chỉ, ti mỉ

Do trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân nên người điều dưỡng viên cần thực sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng thao tác, tránh để xảy ra bất kì sai sót nào trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, kiên trì là điều không thể thiếu trong phẩm chất của người điều dưỡng, do mỗi bệnh nhân có một tính cách và tình tragj sức khoẻ khác nhau.

2 – Biết cách giao tiếp

Cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

Điều dưỡng viên giống như “một người bạn” chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân

Người điều dưỡng viên ngoài việc trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ bác sĩ điều trị còn là một "người bạn" chia sẻ, tâm sự với bệnh nhân để khơi dậy tinh thần cho mỗi người nằm trên giường bệnh. Đó cũng chính là một trong cách chữa bệnh, và những người trong nghề vẫn gọi đó là "chữa bằng tinh thần".

3 – Nắm chắc kiến thức nhưng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống

Công việc của điều dưỡng viên không quá khó nhưng để thực hiện được tốt cần phải nắm chắc kiến thức nền tảng đẻ không xảy ra bất kì rủi ro nào trong quá trình chăm sóc người bệnh, từ việc tiêu đúng điều lượng, tháo bằng đúng cách,.... 

4 – Chịu được áp lực

Tuy không quá vất vả nhưng bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực vì nhiều  nhiều trường hợp làm không đúng hướng dẫn,.. đặc biệt là áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính)

5 – Hoạt bát

Vất đề bất thường có thể xảy ra bất kì lúc nào trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Chinh vì thế, người điều dưỡng viên cần linh hoạt xử lý.

Ví dụ, bệnh nhân bị sốc thuốc khi tiêm. Trong trường hợp đó, bạn cần phải làm gì? Nếu không linh hoạt sẽ rất dễ lúng túng, xử lý chậm chạp và làm bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.

Đặc biệt, trong những trường hợp gấp, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu, điều dưỡng viên không nhanh chóng xử lý trong thao tác sẽ khiến quá trình điều trị gặp giãn đoạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của họ.

Chính những lý do trên, người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt. Chỉ khi như vậy, bạn mới có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Làm thế nào để rèn luyện những phẩm chất đó?

Cả 5 yếu tố trên là điều kiện cần và đủ giúp điều dưỡng viên thực hiện tốt công việc của mỉnh. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có đủ 5 phẩm chất đó. Vì thế, nếu bạn đam mê ngành y dược, đặc biệt là muốn trở thành điều dưỡng viên, hãy rèn luyện phẩm chất và bổ sung kiến thức theo đúng quy trình tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được:

  • Học theo mô hình mới nên quá trình tiếp nhận kiến thức của sinh viên rất nhanh
  • Các bài tập thực tế giúp học viên dễ nắm bắt và thực hành thuần thục, không bỡ ngỡ khi đi làm.
  • Giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đi làm và giảng dạy tại các trường uy tín nên sẽ không chỉ truyền lửa mà còn mang tới kiến thức chuẩn và thực tế nhất cho các bạn sinh viên.

Nếu bạn ước mơ được khoác trên mình chiếc blouse trắng, ước mơ được cứu sống người bệnh, ước mơ được chiến đấu với tử thần để giành lấy sinh mạng nhỏ nhoi của mỗi con người hãy liên hệ ngay hôm nay:

Văn phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội (đối diện ĐH Thủy Lợi – gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016
>>
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>>
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016
>>
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển năm 2016