096 688 6651

Học Điều Dưỡng có tương lai không?

Học Điều Dưỡng có tương lai không?  Là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT gửi về cho hòm thư của Trường Cao đẳng Dược Hà Nôi. Nhà trường sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn trong bài viết sau

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Học Điều Dưỡng có tương lai không?  

Đối với mỗi bạn học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn ngành nghề học cho bản thân thì đều đặt ra câu hỏi ngành này có hot không, ra trường có dễ xin việc không và tương lai ngành đó phát triển ra sao? Bởi vì học ngành nghề nào nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai phát triển sau này của bạn.

Có thể nói trong những năm gần đây ngành điều dưỡng đang là một thị trường lớn đòi hỏi số lượng lao động làm việc rất nhiều. Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì tầm quan trọng của sức khỏe của con người lại càng được trú trọng hơn và cùng với đó thì tầm quan trọng của điều dưỡng viên lại càng được khẳng định. Như vậy thì sự phát triển của ngành này trong tương lai là rất mạnh, kéo theo đó là cơ hôi việc làm rộng mở.

 Tại Việt Nam, nhân lực Điều Dưỡng đang rất thiếu hụt. Theo quyết định 153/2006/QÐ-TTg của Thủ tướng chính phủ, các bệnh viện Việt Nam cần tuyển thêm hơn 180.000 điều dưỡng viên nữa từ nay đến năm 2020. Đặc biệt là Điều dưỡng có trình độ cao (từ Cao đẳng trở lên).

 Không chỉ ở Việt Nam mà tình trạng thiếu Điều dưỡng đã đến mức  trầm trọng trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Canada, Uc, Anh.  Hiện nay tại Mỹ thiếu 100.000 Điều Dưỡng viên và con số này sẽ tăng cao tới năm 2020 dự kiến là 434000 Điều Dưỡng viên, Theo số liệu thống kê và ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada thì nước này đang thiếu tới 113.000 điều dưỡng viên. Nguồn cung trong nước của các quốc gia này không đủ buộc học phải tìm nguồn cung Điều Dưỡng viên từ các nước khác sang làm việc.

 Mức lương của ngành Điều Dưỡng thuộc vào top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất trên thế giới. Tại Mỹ trung bình 1 Điều Dưỡng viên sẽ có mức lương khoảng 45.000usd/năm, một mức lương đáng mơ ước của rất nhiều ngành nghề khác

 Với sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực Điều Dưỡng viên như vậy thì trong các năm tới ngành Điều Dưỡng sẽ còn phát triển hơn nữa, kéo theo đó là người học Điều Dưỡng có rất nhiều các cơ hội về việc làm trong tương lai. Nghề Điều dưỡng mở ra cho người chọn học Điều Dưỡng một tương lai không giới hạn.

 Có thể nói rằng chọn nghề nghiệp quan trọng nhất là cơ hội việc làm và có tương lai. Nghề Điều dưỡng mang đến điều đó.

Trên đây là lời giải đáp của nhà trường về học Điều Dưỡng có tương lai không? Các bạn có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển học  Trường  Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ 290 Tây Sơn.

Các thông tin xét tuyển học Cao đẳng Điều Dưỡng tại  Trường Cao đẳng Dược HN

Phương thức xét tuyển: Xét điểm học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có học lực không dưới 5.5 và hạnh kiểm thấp nhất từ khá

Thời gian xét tuyển: 15/02/2017 nhà trường bắt đầu tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký tuyển sinh, bằng tốt nghiệp và học bạ THPT cùng các giấy tờ khác

Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651