096 688 6651

Con trai có nên học Điều Dưỡng hay không?

Con trai có nên học Điều Dưỡng hay không? Em hiện đang học lớp 12 trường THPT Thạch Thất. Năm em học lớp 11 bố em bị bệnh và phải đi viện. Ở bệnh viện bố em được các Điều Dưỡng viên chăm sóc rất nhiệt tình lại cẩn thận, nhờ vậy mà bố em mới nhanh hồi phục được. Vì vậy em rất thích được trở thành Điều Dưỡng viên. Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ đi học nghề Điều Dưỡng nhưng các bạn em bảo con trai ai lại học Điều Dưỡng, nghề Điều Dưỡng chỉ dành cho con gái thôi, đi học người ta cười cho. Em rất buồn và không biết có nên đi học nữa không. Các thầy cô tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn. (Trần Hùng – Thạch Thất – Hà Nội

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hùng đã gửi thắc mắc của mình về hòm thư ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Các thầy cô trong ban tư vấn sẽ giúp Hùng giải đáp các thắc mắc trên

Bạn Hùng thân mến!

Con trai có nên học Điều Dưỡng hay không?

Ngành Điều Dưỡng là một trong những ngành mà hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm đến Tuy nhiên, nhiều bạn nghĩ rằng, Điều Dưỡng chỉ hợp với con gái. Quan niệm đó có thật sự chuẩn xác ?

Có một số ngành nghề như khai khoáng mỏ chỉ tuyển con trai hay hộ lý chỉ tuyển các bạn nữ...đã được Nhà nước quy định cụ thể. Bởi những ngành nghề đó có tính chất đặc thù yêu cầu công việc chỉ phù hợp với nam hoặc với nữ nên mới được quy định như vậy. Còn nghề Điều Dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học cả.

Nghề Điều Dưỡng là nghề được ví với câu: “làm dâu trăm họ” bởi đối tượng chăm sóc là người bệnh. Mà người bệnh thì vì mang bệnh trong người nên tâm lý không thoải mái, khó tính.. chính vì thế mà người Điều Dưỡng cần phải đoán biết được tâm lý người bệnh để có thể thỏa mãn các yêu cầu của họ. Bên cạnh đó công việc của Điều Dưỡng viên yêu cầu tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế trong từng khâu. Bởi thế mà người ta có quan niệm như vậy thì chỉ có nữ giới mới làm được. Điều đó là hoàn toàn sai lầm bởi các bạn nam cũng có thể làm được.

Vì vậy bạn Hùng không phải lo lắng là con trai thì không nên học Điều Dưỡng. Quan trọng là niềm đam mê yêu nghề của bạn Hùng lớn như thế nào để được học và sống với đúng ngành nghề yêu thích.

Bạn Hùng có thể đăng ký học ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Tại đây bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường hoàn toàn chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng hiện đại khang trang và đạt chuẩn.

Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ chuyên môn giỏi tận tâm nhiệt huyết với nghề.

Hơn nữa nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đến các bạn sinh viên. Trong các buổi tọa đàm, giao lưu đó  trường mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực về chia sẻ.

Năm nay Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn xét tuyển hệ chính quy Cao đẳng ngành Điều Dưỡng bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Vậy điều kiện để được xét tuyển học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là gì?

Các bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc  bổ túc THPT và có điểm trung bình học bạ lớp 12 không dưới 5.0 và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

  1. Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu quy định của nhà trường
  2. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
  3. Một phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường sẽ gửi thông báo nếu trúng tuyển
  4. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hình thức đăng ký xét tuyển học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

  • Thí sinh có thể ĐKXT Online
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện
  • Nộp trực tiếp tại trường

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng tuyển sinh đào tạo 201 Nhà C Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây Sơn

Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651