096 688 6651

Cao đẳng Điều Dưỡng xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Cao đẳng Điều Dưỡng xét tuyển học bạ THPT năm 2018. Hiện nay nhu cầu người học Cao đẳng Điều Dưỡng rất nhiều đang trở thành xu thế. Vậy các yêu cầu cần thiết để được học Cao đẳng Điều Dưỡng là gì? Hồ sơ, hình thức xét tuyển ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Xu thế học Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều Dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người. Sức khỏe luôn là thứ tài sản quý giá nhất của con người, được con người chú trọng bởi vậy mà vai trò của các Điều Dưỡng Viên ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Ở Việt Nam, nhân lực của ngành Điều Dưỡng đang rất thiếu hụt. Dự báo trong 5 – 10 năm nữa nếu Việt Nam không tăng cường đào tạo nhân lực Điều Dưỡng viên thì nước ta sẽ rơi vào tình trạng như 1 số nước hiện nay phải tuyển Điều Dưỡng viên nước khác sang làm việc để phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Hiện tại Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và ở tuyến trung ương là chính, còn các tỉnh lẻ và các cơ sở y tế tại địa phương thì rất ít, thậm chí nhiều nơi không có. Chính vì thế Chính phủ đã ra chỉ thị phải khẩn trương đào tạo Điều Dưỡng viên, đề ra chỉ tiêu trong vòng 5 năm tới số lượng Điều Dưỡng viên phủ sóng xuống các địa phương.

Chính vì cơ hội việc làm của ngành Điều Dưỡng lớn như vậy, trong vòng 10 năm nữa Điều Dưỡng cũng sẽ không bão hòa. Cho nên nhà nhà, người người đi học và cho con em mình học Cao đẳng Điều Dưỡng. Và học Cao đẳng Điều Dưỡng trở thành xu thế hiện nay.

Cao đẳng Điều Dưỡng xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được sự tin tưởng của Bộ GD giao cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Cao đằng Điều Dưỡng chính quy trong kế hoạch đào tạo nhân lực chung của cả nước phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Thực hiện theo quy định mới về tuyển sinh đầu vào của Bộ GD năm 2018 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng ngành Điều Dưỡng bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Các thí sinh có nhu cầu muốn học Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường không cần phải thi để lấy điểm xét tuyển đầu vào. Mà nhà trường sẽ xét điểm học bạ THPT làm điểm đầu vào học hệ Cao đẳng Điều Dưỡng.

Ngoài việc xét tuyển học bạ THPT thì các thí sinh phải đáp ứng thêm các yêu cầu khác để đảm bảo chất lượng khi đào tạo.

Các yêu cầu cần thiết phải có để học Cao đẳng Điều Dưỡng

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thí sinh có học bạ THPT từ 5.5 trở lên
 • Thí sinh xếp loại đạo đức ngưỡng bắt buộc từ khá trở lên
 • Thí sinh có đủ điều kiện về sức khỏe
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự

Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • Bằng tốt nghiệp và học THPT hoặc tương đương
 • Bản sao giấy khai sinh
 • ảnh 3x4 và phong bì dán tem ghi thông tin người học
 • Các giấy tờ khác

(Chú ý: Các giấy tờ photo công chứng, không nhận giấy tờ gốc)

Hình thức đăng ký xét tuyển: Chọn 1 trong 3 hình thức tùy vào thí sinh thấy hình thức nào là phù hợp nhất với mình

 • Hình thức đăng ký trực tuyến
 • Hình thức gửi hồ sơ qua bưu điện
 • Hình thức nộp trực tiếp hồ sơ tại trường

Thời gian nhận hồ sơ: Vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật tư 7h30 – 20h. Trường nhận hồ sơ từ 15/02/2018

Nơi nhận hồ sơ: Phòng 201 nhà C, số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

SĐT liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651